3 điểm cần lưu ý khi đầu tư máy rửa cát ở Việt Nam

Posted by

Nhiều công ty ở khu vực Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, lâm đồng  … đầu tư máy rửa cát tự nhiên nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn dù đã đầu tư số tiền không nhỏ.

Đặc điểm của dây chuyền rửa cát

Để đạt được hiệu quả rửa cát cao nhất trong đó đảm bảo các yếu tố độ sạch, công suất cát thành phẩm được rửa chúng ta cần lưu ý một số điểm. Các điểm này có ảnh hưởng đến nhau và quyết định xem dây chuyền rửa cát có đạt hiệu quả xử lý hay không.

Yếu tố này sẽ quyết định đến sự lựa chọn của yếu tố kia, các điểm này tác động qua lại lẫn nhau cho nền cần suy tính một các hợp lý.

1: Thành phần hỗn hợp cát.

Thành phần hỗn hợp cát rất đa dạng phụ thuộc vào từng khu vực khai thác. Nhưng về cơ bản hỗn hợp cát sẽ lẫn các thành phần cơ bản sau đây.

+ Cát – Cát chiếm tỉ lệ càng lớn thì đầu tư dây chuyền càng hiệu quả. Nhưng trong thành phần cát này phải xác định rõ được tỉ lệ kích thước hạt.

Nếu tỉ lệ hạt siêu mịn càng lớn thì phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng kết hợp với các thiết bị truyền thống để tách rửa.

Nếu tỉ hệ đạt kích thước tiêu chuẩn 2-3,5 cao thì đây là điều kiện lý tưởng để sử dụng  các thiết bị phát huy hết khả năng sàng rửa của mình.

+ Sỏi – Kích thước hạt từ 5 mm trở lên đều được gọi chung là sỏi. Tùy vào vị trí khai thác mỏ cát mà tỉ lệ sỏi nhiều hay ít.

Đa số sỏi này có giá trị thấp hơn cát nhưng đây được coi là nguyên liệu để sản xuất cát nhân tạo bằng các máy nghiền sỏi.

Tỉ lệ sỏi có kích thước như thế nào lại quyết định xem đầu tư dây chuyền sàng rửa phân loại cát như thế nào.

Tỉ lệ sỏi trong hỗn hợp lớn hơn 30% thì nên đầu tư máy nghiền cát sỏi thành cát.

Trong 30% sỏi của hỗn hợp đó, nếu lượng hạt kích thước lớn trên 5 cm lớn hơn 50% thì lên sử dụng máy nghiền hàm để đưa sỏi về kích thước tiêu chuẩn dưới 5 cm.

+ Bùn đất, cao lanh, rác hữu cơ ….

Đây là thành phần khó chịu nhất và cần loại bỏ ra khỏi cát để đảm bảo độ sạch của cát. Trong hỗn hợp cát khai thác ở mỗi điểm mỏ thường có 1 trong các chất bẩn này.

2: Thiết bị chính trong dây chuyền rửa cát.

Các thiết bị chính trong hệ thống sàng rửa cát là:

+ Máy rửa cát bánh xe:

Được đánh giá là thiết bị đơn giản nhưng hiệu quả phù hợp với việc rửa cát có kích thước tiêu chuẩn từ 2 mm – 5 mm

Máy rửa cát bánh xe

+ Máy rửa cát trục vít

Được đánh giá là thiết bị có công suất xử lý lớn và phù hợp với việc rửa cát có kích thước trung bình nhỏ từ 0.5 mm – 3 mm.

Hình ảnh máy rửa cát trục vít
Nguyên lý hoạt động của máy rửa cát trục vít

+ Máy khuấy cánh ngang

Có hình dạng giống với máy rửa cát trục vít nhưng sử dụng các cánh khuấy ngang có nhiệm vụ đánh tan hỗn hợp đất cát sỏi lẫn vào nhau. Đặc biệt phù hợp trong dây chuyển rửa cát có tỉ lệ đất cao.

+ Sàng rung phân loại cát

Nhiệm vụ chính là hòa lẫn hỗn hợp cát với nước, phân loại cát sỏi.

+ Máy tận thu cát mịn.

Sử dụng trong trường hợp hỗn hợp cát sỏi có tỉ lệ cát kích thước nhỏ. Kích thước hạt cát từ 0,16 mm – 1mm lớn, máy có nhiệm vụ giữ lại lượng hạt mịn này.

3: Lựa chọn phương án phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Ở đây tạm thời chúng ta tạm thời chỉ đưa ra các phương án và thiết bị cơ bản nhất về rửa cát. Tạm thời không xét đến phương án sử dụng thêm các thiết bị để nghiền sỏi thành cát.

Đề bài 1: Tỉ lệ Cát – Sỏi – Chất bẩn là bằng nhau

Dây chuyền sàng rửa cát đồi đơn giản nhất

Sử dụng phương pháp cơ bản nhất, cho tất cả hỗn hợp cát mới khai thác lên vào sàng rung phân loại có hệ thống phun nước. Từ đây cát đã được phân loại được đưa vào hệ thống rửa.

Sỏi sông được đưa vào băng tải chảy thành đống.

Chất bẩn theo nước đi ra ngoài. Trong trường hợp có tỉ lệ kích thước siêu mịn lớn cần lắp đặt máy tận thu cát mịn.

Đề bài 2: Tỉ lệ cát lớn – sỏi không có – chất bẩn ít.

Hỗn hợp cát khai thác lên được đưa trực tiếp vào hệ thống rửa bánh xe hoặc rửa cát trục vít tùy theo tỉ lệ kích thước cát như thế nào.

Trong trường hợp có tỉ lệ kích thước siêu mịn lớn cần lắp đặt máy tận thu cát mịn.

Đề bài 3: Tỉ lệ đất lớn tương đương với cát, tỉ lệ sỏi nhỏ ít nhưng vẫn có.

Hỗn hợp cát mới khai thác cần được đưa vào máy khuấy cánh ngang. Sau đó đưa vào hệ thống rửa cát như bình thường.

Trên đây là 3 trong nhiều trường hợp thường xảy ra đối với thực trạng các mỏ khai thác cát đồi. Thực tế có rất nhiều trường hợp xảy ra và chủ đầu tư cũng phải dựa vào những thực tế đó để đưa ra phương án khai thác cho hợp lý.

Cần cù là chưa đủ, làm chủ là phải thông minh. Trước khi đầu tư dây chuyền sản xuất rửa cát đồi cần nghiên cứu kỹ thực trạng mỏ cát đồi như thế nào rồi mới quyết định đầu tư dây chuyền thiết bị.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.