3 điều đang chờ đón doanh nghiệp cung cấp cát xây dựng trong tương lai

Trong thời đại thế giới luôn luôn chuyển động này các doanh nghiệp cung ứng cát xây dựng cũng phải luôn luôn vận động để thích nghi với môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Nếu muốn đủ sống qua ngày thì tiếp tục phát triển theo con đường cũ còn muốn phát triển để dẫn đầu thị trường thì cần phải có sự thay đổi trong suy nghĩ để bắt kịp với nhu cầu thị trường. Tránh để đối thủ cạnh tranh dẫn dẵn cuộc chơi.

Sau đây chúng tôi tổng hợp lại 3 xu hướng tất yếu của tương lai liên quan đến cát xây dựng.

1: Cát nhân tạo sẽ thay thế cát tự nhiên là điều chắc chắn.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác cát trái phép
Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác cát trái phép

Ngoài các chính sách của chính phủ tạo tiền đề để thay thế cát nhân tạo cho cát tự nhiên đang dần cạn kiệt. Đến chính những doanh nghiệp sử dụng cát tự nhiên cũng đánh giá cao chất lượng cát nhân tạo trong quá trình sản xuất thi công.

Cát tự nhiên thì ngày càng khan hiếm do các con sông lớn hiện nay đã bị chặn lại để làm thủy điện ở đầu nguồn. Lượng cát tự nhiên theo lũ về mỗi năm cũng ít dần đi mà số lượng tàu khai thác thì ngày một tăng chứ không giảm đi.

Chính phủ liên tiếp ban hành các chính sách nhằm quản lý hệ thống tài nguyên thiên nhiên là cát sỏi lòng sông. Các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường kiểm tra giám sát các hoạt động khai thác cát sỏi trái phép.

VTV 1 đưa tin về hoạt động khai thác cát tự nhiên
VTV 1 đưa tin về hoạt động khai thác cát tự nhiên

Nhu cầu cát xây dựng thì ngày một tăng lên chứ không giảm xuống do Việt Nam ngày càng phát triển.

2: Sẽ có các sản phẩm mới thay thế cát xây dựng trong tương lai

Vữa khô - vật liệu kết dính của tương lai
Vữa khô – vật liệu kết dính của tương lai

Hiện nay trên giới xuất hiện ngày càng nhiều các loại vật liệu xây dựng mới nhằm thay thế các loại vật liệu xây dựng cũ. Đi cùng nó các vật liệu kết dính cũ như vữa xi măng cát cũng sẽ được thay thế bằng các vật liệu khác như keo dính, vữa khô thuận tiện hơn cho công nhân xây dựng.

3:  Miếng bánh thị phần cung ứng cát xây dựng sẽ được chia lại.

Trước đây nói về các doanh nghiệp cung ứng cát xây dựng sẽ nói về cuộc chiến giữa các đơn vị có tàu hút cát. Giữa các đơn vị được cấp phép khai thác cát và các đơn vị khai thác cát lậu. Nhưng trong tương lai cuộc chiến này sẽ được kéo lên bờ.

Hình ảnh một tàu khai thác cát tự nhiên
Hình ảnh một tàu khai thác cát tự nhiên

Khi mà các doanh nghiệp khai thác cát sông sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị sản xuất cát nghiền. Các mỏ đá vôi ngoài cung cấp đá xây dựng như trước đây chắc chắn sẽ cung cấp cát xây dựng có thể thay thế hoàn toàn cát tự nhiên trong các lĩnh vực như trạm trộn bê tông, bê tông nhựa nóng, vữa khô xây dựng.

Nên biết rằng đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi với chi phí thấp hơn nhiều nếu đầu tư tàu khai thác cát. Và hoàn toàn có thể chủ động được sản lượng sản xuất trong khi tận dụng các loại đá bán chậm. Nâng cao hiệu suất làm việc của dây chuyền nghiền đá.

Nếu Việt Nam đi theo con đường của các nước đang phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ … thì cát tự nhiên sẽ chỉ còn trong dĩ vãng.

Tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục tin tức máy nghiền cát nhân tạo để có thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.