3 lý do bạn nên đầu tư vào sản xuất cát nhân tạo ngay từ bây giờ

Đặt vấn đề đầu tư vào sản xuất cát nhân tạo

Thời gian gần đây các báo đài liên quan đến nghành vật liệu xây dựng, xây dựng liên tục viết bài làm phóng sự về các loại vật liệu mới như cát, gạch không nung.

Đặc biệt là liên quan đến cát nhân tạo  liên tục là các phóng sự của trung tâm tin tức VTV24 về hoạt động khai thác cát tự nhiên trái phép ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai … Trước đó là các phóng sự về cát nhân tạo của công ty Thiên Nam ở Quảng Ninh do các phóng viên VTV1 phát trên thời sự lúc 19 h tối.

Vấn đề khai thác cát lậu và sản xuất cát nhân tạo liên tiếp được đưa lên thời sự
Vấn đề khai thác cát lậu và sản xuất cát nhân tạo liên tiếp được đưa lên thời sự

Vấn đề khai thác cát lậu và sản xuất cát nhân tạo liên tiếp được đưa lên thời sự Vấn đề khai thác cát lậu và sản xuất cát nhân tạo liên tiếp được đưa lên thời sự Vấn đề khai thác cát lậu và sản xuất cát nhân tạo liên tiếp được đưa lên thời sự

Theo đánh giá chủ quan của chúng tôi đây chính là thời điểm thuận lợi nhất để đầu tư vào sản xuất cát nhân tạo. Bởi nhiều lý do, chúng tôi xin tổng kết lại trong bài viết này.

Lý do 1: Các chính sách của chính phủ bắt đầu có hiệu lực

Các chính sách của chính phủ liên quan đến cát nhân tạo đang đi đến thời hạn có hiệu lực , đầu tiên là các chính sách liên quan đến việc quản lý các hoạt động khai thác cát tự nhiên của các doanh nghiệp.

Tăng cường kiểm tra các hoạt động khai thác cát trái phép, hoạt động khai thác cát không đúng với số lượng được cấp phép, hoạt động khai thác cát không đúng vị trí mỏ được cấp phép.

Đặc biệt là hoạt động giám sát các phương tiện khai thác cát, như tại tỉnh Phú Thọ cuối năm 2017 đầu năm 2018 hàng chục tàu múc cát có giá trị hàng trăm tỷ đồng nằm đắp chiếu giữa khúc sông. Do các cơ quan quản lý cấm khai thác và di chuyển tàu múc ra khỏi nơi quy định.

Lý do thứ 2: Sản phẩm cát nhân tạo có thể thay thế cát tự nhiên

Sử dụng máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng để nghiền sỏi sông, đá vôi thành cát nhân tạo lấy được các sản phẩm cát có chất lượng tương đương với cát tự nhiên. Được các chủ doanh nghiệp bê tông đánh giá cao hoàn toàn có thể thay thế được các sản phẩm cát tự nhiên khác mà giá thành lại rẻ hơn cát tự nhiên.

Ngay như chính bản thân các doanh nghiệp sản xuất bê tông cũng đầu tư thiết bị nghiền cát nhân tạo về để sản xuất ra cát tự nhiên.

Còn người tiêu dùng trước nay vẫn tin dùng các sản phẩm cát tự nhiên do màu sắc đẹp – thường là màu vàng óng. Và yêu thích cái chữ tự nhiên sau chữ cát nhưng có những thời điểm giá cát tự nhiên trên thị trường tăng lên quá cao chi phí xây dựng tăng lên. Người tiêu dùng sẵn sàng tiếp nhận cát nhân tạo như một giải pháp thay thế.

Lý do thứ 3: Các công nghệ nghiền cát nhân tạo ngày càng hiện đại và rẻ

Các công nghệ nghiền sỏi sông và đá vôi thành đá ở Việt Nam có những loại chính như sau: Công nghệ nghiền búa, công nghệ nghiền lô và công nghệ nghiền cát VSI.

Công nghệ nghiền búa sử dụng nguyên tắc sắt đập đá tức là dùng một búa kim loại tác động ngoại lực lên nguyên liệu làm cát – từ đó sinh ra cát. Điểm yếu là sản phẩm cát nhân tạo không được như ý, làm từ sỏi sông thì cát vỡ vụn nứt âm nhiều, làm từ đá vôi thì nhiều hạt thoi dẹp, không phải là hình dạng của cát.

Máy nghiền lô thì chỉ sử dụng được cho nguyên liệu sỏi sông vì nguyên tắc là ép vỡ các hạt kích thước nhỏ thành hạt kích thước lớn. Máy nghiền lô sử dụng 2 con lô kim loại quay ngược chiều để tạo ra lực ép giữa 2 lô. Cát sinh ra cũng không đạt chất lượng cao do nguyên tắc dụng ngoại lực của thiết bị để đưa sỏi về kích thước của cát.

Máy ” nghiền phản kích ly tâm trục đứng VSI ‘’ đây là công nghệ mới được phát minh gần đây. Sử dụng công nghệ ‘’đá đập đá’’ lợi dụng khả năng gia tốc của đĩa chia liệu các hạt có độ cứng ngang nhau bay ra ngoài với tốc độ lên tới 80 m/s. Khi hai hạt này va chạm vào nhau ở tốc độ cao các điểm nứt, yếu sẽ vỡ ra. Sau đó nhớ quá trình quay tròn của thiết bị mà các hạt sẽ được vo tròn lại ở kích thước đẹp nhất.

Máy nghiền VSI phục vụ đầu tư sản xuất cát nhân tạo
Máy nghiền VSI phục vụ đầu tư sản xuất cát nhân tạo

Công ty nào chuyên tư vấn đầu tư vào sản xuất cát nhân tạo

Công ty Đại Việt hiện đang cung cấp các thiết bị máy nghiền cát nhân tao công nghệ ”nghiền phản kích ly tâm trục đứng VSI’’ cũng đã nhận được nhiều phản hồi khá thiện cảm của khách hàng về dây chuyền này. Nếu bạn có quyết định đầu tư vào sản xuất cát nhân tạo hãy thử liên hệ với tôi qua số điện thoại 085.428.7777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.