3 Sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung

Bước vào sân chơi mới với vai trò tiên phong hỗ trợ chính phủ thực hiện chính sách thay thế gạch không nung cho các sản phẩm gạch nung truyền thống. Nhưng thực sự chỉ một số ít các doanh nghiệp thành công còn lại đa số các doanh nghiệp sản xuất cầm chừng có việc thì làm không thì thôi.

Vậy tại sao lại có các doanh nghiệp thành công và tại sao lại có những doanh nghiệp không thành công.

Bây giờ chúng tôi sẽ đưa ra một số sai lầm thường gặp khiến cho doanh nghiệp sản xuất gạch không nung chưa thể thành công như mong muốn.

1: Lựa chọn thiết bị kém chất lượng.

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới chương trình kinh doanh của các doanh nghiệp không thành công. Theo như tính toán và thực tế sản xuất của các doanh nghiệp một chương trình kinh doanh gạch không nung chỉ thành công khi và chỉ khi công suất máy đạt được theo đúng thiết kế ban đầu.

Nếu thiết bị không đảm bảo chương trình kinh doanh sẽ bị phá sản vì đặc thù của nghành gạch xây dựng là bán theo mùa. Một năm chỉ tập trung cho 3-5 tháng xây dựng chính là giáp tết và mùa khô. Những tháng còn lại thì bán rất chậm đặc biệt là tháng 7 âm lịch.

Đặt giả thuyết những tháng phải tăng ca sản xuất nhưng thiết bị lại không đáp ứng được dẫn tới hỏng máy phải sửa mất 2 ngày thôi thì cũng đã gây thiệt hại nặng cho doanh nghiệp.

Máy đóng gạch không nung QT6
Dây chuyền sản xuất gạch không nung cơ bản ngày nay

2: Tốn quá nhiều chi phí để sản xuất gạch không nung.

Giá thành sản xuất gạch không nung được quyết định bởi chính là lượng xi măng trong một viên gạch. Viên gạch không nung có trọng lượng là 2 kg tỷ lệ xi măng thông thường là 10% tương đương với 2 lạng xi măng – tính theo giá thị trường khoảng 200 VNĐ/  1 viên gạch. Chiếm khoảng 40% giá thành viên gạch.

Vấn đề ở đây chính là để viên gạch đạt mác theo tiêu chuẩn khoảng 75 Mpa thì cần một thiết bị trộn và ép tiêu chuẩn. Nếu không buộc các nhà máy phải tăng lượng xi măng lên để gạch không nung đạt mác theo tiêu chuẩn.

3: Xem nhẹ vấn đề chất lượng sản phẩm

Gạch không nung được sử dụng cho các nhà cao tầng ở Hà Nội
Gạch không nung được sử dụng cho các nhà cao tầng ở Hà Nội

Đối với gạch không nung nếu muốn bán với số lượng lớn thì phải nhắm tới các công trình lớn như các tòa nhà cao tầng, các công trình có khối lượng xây dựng lớn. Nhưng ngược lại để vào được đây gạch của bạn phải đạt các tiêu chuẩn về độ thấm, độ cứng, kích thước và hình dạng tiêu chuẩn …. Những chỉ tiêu này được đánh giá qua phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng trước khi đưa vào các công trình.

Nếu như đạt tiêu chuẩn mới được cung cấp vào các công trình này nhưng các đơn vị sản xuất gạch vẫn giữ nếp cũ không chú trọng đến các yếu tố quan trọng này không đáp ứng được nhu cầu của thị trường cho nên vẫn chưa thành công  là vì thế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.