Bể tách mỡ công nghiệp – Bách Hóa Môi Trường

Bể tách mỡ công nghiệp – Bước vào thời đại mở cửa, các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế của chính phủ Việt Nam đưa Việt Nam dần bước vào thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, bằng chứng là các Khu công nghiệp mọc nên như nấm sau mưa với quy mô ngày càng lớn.

Thực tế áp dụng bể tách mỡ công nghiệp tại các khu công nghiệp lớn

Một hệ thống xử lý nước thải tập trung bể tách mỡ công nghiệp
Một hệ thống xử lý nước thải tập trung

Các khu công nghiệp, khu chế xuất thu hút một lượng lớn công nhân về làm việc thì dường như tất cả các xí nghiệp trong khu công nghiệp đều có nhà bếp để phục vụ nhu cầu ăn uống của công nhân.

Ví dụ bếp ăn rộng 3000 mét vuông tại công ty Sam Sung Thái Nguyên phục vụ hơn 10.000 suất ăn một ngày.

Với chủ trương xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp vừa tiết kiệm chi phí xây dựng quản lý, vừa đảm bảo đầu tiêu chuẩn thải nước đầu ra theo quy định của pháp luật.

Nước thải sẽ được tập trung về một nhà máy xử lý của khu công nghiệp ở đây nước được xử lý theo một quy trình chung. Nhưng khu xử lý này thường xuyên gặp các vấn đề về việc không kiểm soát được thành phần của nước thải đầu vào nhà máy xử lý.

Lý do cần sử dụng bể tách mỡ công nghiệp

Hình ảnh bể tách mỡ kích thước lớn được gia cố xung quanh
Hình ảnh bể tách mỡ kích thước lớn được gia cố xung quanh

Mỗi nhà máy sản xuất một loại mặt hàng khác nhau nên thành phần nước thải cũng khác nhau.

Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp.

Hiện nay ban quản lý các khu công nghiệp chỉ có thể quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào đơn giản ví dụ: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp.

Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó xử lý làm giảm hiệu quả xử lý của hệ thống nước thải nói chung. Cho nên các nhà bếp của của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống tách mỡ bằng bể tách mỡ công nghiệp để đảm bảo giữ lại lượng dầu mỡ thừa này đem vớt ra để xử lý như xử lý chất thải rắn.

Việc đầu tư bể tách mỡ cho bếp ăn công nghiệp với hàng nghìn suất ăn một ngày thường là các bể tách mỡ có kích thước rất lớn và bắt buộc phải có 4 ngăn để đảm bảo hiệu suất tách mỡ.Nên chi phí lắp đặt có thể rất lớn thậm chí có đơn vị phải trả tới 40-50 triệu cho một bể tách mỡ kích thước B x L x H là 1,1 x 1,8 x 1,1 bằng inox 304.

Thiết kế sơ bộ của bể tách mỡ 4 ngăn có bơm nước thải
Thiết kế sơ bộ của bể tách mỡ 4 ngăn có bơm nước thải

Nhưng với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 10-15 triệu khi các đơn vị bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung.

Công ty nào thi công tư vấn bể tách mỡ công nghiệp.

Công ty chúng tôi với nhiều năm làm tư vấn, lắp đặt các bể tách mỡ công nghiệp đã lắp đặt vào tư vấn cho hàng loạt các nhà bếp ở các khu công nghiệp  Hoàn Sơn Bắc Ninh, Vân Trung Bắc Giang, Thái Nguyên… là đơn vị hàng đầu trong việc thi công các bể tách mỡ công suất lớn.

Bể tách mỡ công nghiệp

Tham khảo thêm các bài viết bể tách mỡ để có thêm cái nhìn tổng quan hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.