Các bộ phận bên trong một máy nghiền cát nhân tạo VSI

Bên trong máy nghiền cát nhân tạo VSI có những gì?

Khoang nghiền của máy nghiền cát nhân tạo bao gồm một khoảng không gian để các nguyên liệu va chạm vào nhau. Khoang nghiền được gia cố chắc chắn để chịu được các va chạm rất lớn giữa nguyên liệu và tấm vách, giữa nguyên liệu với nguyên liệu.

Cấu tạo bên trong của máy nghiền cát nhân tạo VSI
Cấu tạo bên trong của máy nghiền cát nhân tạo VSI

Các bộ phận bên trong của máy lần lượt là:

+ Đĩa chia liệu

+ Tấm vách

Nhiệm vụ và cấu tạo của đĩa chia liệu bên trong máy nghiền cát nhân tạo.

Cấu tạo đĩa chia liệu trong máy nghiền cát nhân tạo VSI
Cấu tạo đĩa chia liệu trong máy nghiền cát nhân tạo VSI

Nhiệm vụ chính là nó là quay với tốc độ cao để tạo động năng cho toàn bộ các hạt nguyên liệu đi vào tâm. Đĩa chia liệu quay càng nhanh thì tốc độ của nguyên liệu bay ra khỏi tâm càng lớn. Đây chính là điểm cốt yếu quyết định đến hiệu quả nghiền cát của máy.

Đĩa chia liệu được cấu tạo giống một hình trụ rỗng có các cửa chia liệu để nguyên liệu đi ra khỏi tâm. Thông thường đĩa chia liệu có 3 cửa chia liệu và bao gồm từ 6-9 dao chia liệu.

Dao chia liệu này là nơi chịu nhiều tác động mài mòn nhất khi gia tốc nguyên liệu lên đến vận tóc 80 m/s đối với thiết bị của hãng YIFAN Đại Việt.

Nhiệm vụ và cấu tạo của tấm vách bên trong máy nghiền cát nhân tạo.

Tấm vách là bộ phận chịu tác động của nguyên liệu khi văng ra từ đĩa chia liệu. Đây là bộ phận chịu mài mòn chỉ đứng sau dao chia liệu. Có nhiệm vụ vừa là các tấm đỡ vừa là nơi gia cố chắc chắn cho thân của máy nghiền cát. Các tấm vách được làm bằng thép có độ cứng cao nếu không sẽ không chịu được các va chạm lớn.

Tùy thuộc vào hãng sản xuất mà tấm vách này có nhiều loại, một là tấm liền, hai là tấm ghép.

Mỗi nhà sản xuất đưa ra một ưu điểm, nhược điểm khác nhau của mỗi loại tấm này. Tùy theo góc nhìn của nhà sản xuất, còn thực tế sản xuất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là độ cứng, thành phần kích thước hạt. Mà nó phù hợp với những loại tấm vách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.