Các bước điều chỉnh máy nghiền cát VSI khi chạy thử ntn?

Posted by

Tôi muốn điều chỉnh máy nghiền cát VSI khi chạy thử sao cho máyhoạt động tối ưu nhất?

Trả lời câu hỏi

Chào anh!

Quá trình chạy thử lúc đầu là vô cùng quan trọng, vì máy nghiền cát được di chuyển từ nhà máy sản xuất đến nơi nghiền cát nhân tạo. Có thể xảy ra các xe dịch trong kết cấu máy bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Theo nguyên tắc đối với các thiết bị công nghiệp nặng như thế này đều cần có hoạt động chạy thử trước khi đi vào vận hành chính thức.

Tham khảo quá trình khởi động tại đây.

Quá trình điều chỉnh gồm các bước sau đây.

Bắt đầu

1.Khi nạp liệu máy nghiền, hạt vào không được vượt quá cỡ hạt lớn nhất cho model máy nghiền.

Sau khi bắt đầu được nửa phút, cấp đá vụn hoặc sản phẩm nhỏ hơn 5mm vào máy nghiền, chỉ cần khối là được, mục đích là để máy nghiền và bánh công tác có một lớp đệm đá đều, tốt cho hiệu quả nghiền của thiết bị và sự cân bằng của bánh công tác.

3.Nếu ban đầu chỉ có thể sử dụng nguyên liệu lớn, máy nghiền sẽ rung với độ rung nhất định trong vài tiếng, cho đến khi các kẽ nhỏ của lớp đệm đá trong bánh công tác được nguyên liệu mịn lấp kín, đồng thời có mật độ đồng đều nhất.

4. Khi mới cấp liệu vào, bánh công tác thường sẽ có quá trình không cân bằng trong khoảng 30-60 giây, trong trường hợp này, không nên dừng việc cấp liệu cho máy nghiền, mà nên tăng lượng cấp liệu, cho đến khi giảm rung. Khi vận hành bình thường, có khoảng 30% thời gian sẽ xảy ra hiện tượng rung ngắt quãng nhìn được bằng mắt thường, đứng bên cạnh máy nghiền có thể cảm nhận được, đặc biệt là khi cấp liệu hạt to sẽ càng rõ rệt hơn,đây là do miệng nguyên liệu bị vướng miếng nguyên liệu. Hiện tượng này là bình thường. Nếu máy nghiền tạm dừng thời gian ngắn mà có thấy hiện tượng này thì không cần lo lắng, nếu vượt quá 1 phút hoặc vài phút vẫn thấy tiếp tục, vậy phải dừng máy để xử lý.

Sau 10 phút

1. Điều chỉnh máy băng tải vào giữa, điều chỉnh ống xuống liệu (tốt nhất là rơi thẳng xuống).

2. Kiểm tra điện lưu điện trở của motor, khi giá trị của nó là 85-95% điện lưu quy định của motor là bình thường, nếu điện lưu vợt giới hạn thì phải giảm lượng cấp liệu, đến khi về trạng thái bình thường.

Sau 30 phút

1.  Dừng máy kiểm tra lớp đệm nguyên liệu bánh công tác, hình dạng và độ dày lớp đệm nguyên liệu hãy xem trong bản giới thiệu sau đây.

2. Kiểm tra lớp đệm nguyên liệu trong khoang nghiền, hình dạng lớp đệm nguyên liệu hãy xem trong bản giới thiệu sau đây.

3. Chắc chắn lắp đặt chính xác ống xuống liệu tại vị trí chính giữa bánh công tác, để ở chính giữa miệng cấp liệu bánh công tác và đưa sâu vào vị trí phù hợp.

4. Kiểm tra mọi phần mài mòn xem có kiên cố hay ko, xem độ mài mòn có bình thường hay không.

5. Kiểm tra độ căng của băng tải có phù hợp với quy định hay không.

Sau 4 giờ

 1. Kiểm tra lớp đệm nguyên liệu của bánh công tác, khoang nghiền, và khung máy.

2. Kiểm tra nhiệt độ ổ đỡ.

3. Kiểm tra độ căng của băng tải

4. Kiểm tra tình trạng mài mòn của phần chịu mài mòn.

5. Chắc chắn nội dung kiểm tra phải phù hợp với quy định, và trong tình trạng bình thường.

Vận hành tải bình thường

1. Các thao tác được nêu trong sổ hướng dẫn, đi vào vận hành tải bình thường.

2. Thường là thêm bôi trơn sau khi kết thúc, lượng căn cứ vào các loại model khác nhau. Kiến nghị dùng loại dầu và lượng cungcấp được nêu ra trong sổ hướng dẫn.

Nhiệt độ ổ đỡ thông thường

Hộp ổ đỡ và motor chế động vận hành bình thường có nhiệt độ là 40℃-80℃(104ºF-176℉), trong quá trình bôi trơn, nhiệt độ tăng lên trong thời gian ngắn có thể là 10º(18℉), nhiệt độ ổ đỡ lớn nhất cho phép là 85℃(185℉).

Điều khiển bình thường

Khi vận hành máy nghiền, bánh công tác giống như một cái quạt gió lớn, hút gió vào và thổi ra, mang theo hạt bụi nhỏ trong khoang, hình thành màn bùi bay. Khi máy nghiền khởi động hoặc tắt máy có thể thấy rất rõ điều này. Nhưng đây chỉ là tạm thời, khi đã khởi động hoàn thành thì bụi sẽ tự động biến mất, khi tắt máy cũng sẽ biến mất theo vòng quay của bánh công tác . Thường thì không cần thiết phải trừ bụi trong máy nghiền, nhưng do trong khoang nghiền rất hỗn độn, nên thiết kế vòi phun sương tại vị trí phía trên cửa cấp liệu hoặc trên băng tải, làm cho bề mặt nguyên liệu có độ ẩm nhất định, để giảm lượng bụi trong quá trình máy nghiền khởi động và dừng máy.

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.