Thị trường cát nhân tạo tại Lạng Sơn – Nóng lên từng ngày

Tình hình kinh tế xã hội tại Lạng Sơn

Lạng Sơn những năm gần đây luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá dù là trong bối cảnh kinh tế cả nước có lúc chậm lại. Theo đó năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Tỉnh đạt 8,06% (mục tiêu đề ra 8-9%) trong các mục tiêu đề ra thì có công nghiệp xây dựng tăng 14,77 % vượt mức 8-9% đề ra. Phân bố lại cơ cấu kinh tế thành phần công nghiệp – xây dựng lên mức 23,16%.

Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng mạnh cụ thể  nửa cuối những năm 2017 thì dự án Đường Cao Tốc Bắc Giang – Lạng Sơn kết hợp tăng cường mặt đường Quốc Lộ 1 theo hình thức BOT đã tìm được nhà tài trợ có khoản vay là 10.000 tỷ đồng dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019 tạo ra cú hích cho ngành khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng tại địa phương.

Điều kiện sản xuất 

Do điều kiện tự nhiên không có nhiều các con sông lớn chảy qua nên cát xây dựng chủ yếu được chở tử các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh lên và trong tình hình chính phủ ngày càng thắt chặt quản lý việc khai thác cát tự nhiên để làm cát xây dựng vô hình đã tạo lên một cơn sốt cát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Có những thời điểm cát vàng tự nhiên bán tại tp Lạng Sơn đã lên tới giá 470.000 VND/ mét khối.Hình ảnh dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại lạng sơn

Trước tình hình đó nhiều đơn vị đang được cấp phép khai thác các mỏ đá làm vật liệu xây dựng đã nhanh chóng tìm ra các hướng đi mới, là đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo, bước đầu thu được các tín hiệu tích cực từ phía người tiêu dùng. Với các ưu điểm cơ bản sau:

  • Giá thành rẻ hơn so với cát tự nhiên. Do nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương khiến chi phí vận chuyển và khai thác giảm đi.
  •  Do đặc tính của cát nhân tạo đồng đều hơn về kích thước và chất lượng.

Một dây chuyền nghiền cát tại Lạng Sơn

Sản xuất cát nhân tạo             

Việc sớm phát triển cát nhân tạo đã giúp giải quyết được nhiều vấn đề kỹ thuật và giá thành cho các công trình xây dựng tại địa phương. Các mỏ đá, vốn là thế mạnh của vùng đá vôi, cũng tăng được sản lượng khai thác và giải phóng các phụ phẩm để làm nguyên liệu cho sản xuất cát nhân tạo.

Điều này tiết kiệm được nhiều chi phí cho vận tải, tập trung nguồn lực cho phát triển và bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, việc phát triển cát nhân tạo ở đây còn mang tính tự phát, thiếu đồng bộ và công nghệ, nên còn vướng mắc nhiều khó khăn không tránh khỏi.

Một số lưu ý

Sử dụng các công nghệ máy nghiền không phù hợp về nguyên lý hoạt động dẫn đến việc hao mòn thiết bị nhanh và chất lượng thành phẩm không như mong muốn như hạt cát bị nứt âm, nhiều bụi, nhiều hạt thoi dẹt dẫn đến giảm cường độ bê tông hoặc khó kiểm soát độ sụt và biến số ninh kết.

Gây ô nhiễm môi trường do chưa có các biện pháp tách thành phần bụi trong quá trình nghiền và chưa kiểm soát lượng bụi tồn dư trong cát.

Lãng phí tài nguyên do bụi trong quá trình nghiền thực ra là một loại sản phẩm thứ cấp nhưng chưa đơn vị nào sử dụng các biện pháp để tái sử dụng nó.

Việc thúc đẩy phát triển về lượng đồng thời với quá trình nâng cao về chất lượng cần những nhà cung cấp đủ năng lực, kinh nghiệm để đảm bảo chương trình làm cát nhân tạo của Lạng Sơn sớm được tối ưu hóa, mang lại lợi ích cho chủ đầu tư cũng như người dùng.

Với nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn lắp đặt dây chuyền nghiền cát nhân tạo thì Đại Việt hân hạnh được hợp tác với quý vị.

               Quang Đại  01254287777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.