Cấu tạo sàng rung phân loại cát nhân tạo

Posted by

Cấu tạo sàng rung phân loại cát nhân tạo.

Nhiệm vụ của sàng rung phân loại cát nhân tạo.

– Sàng rung thường được sử dụng cho các hoạt động tách, phân loại các loại cát có kích thước khác nhau thành từng loại có kích thước hạt giống nhau.

Cấu tạo cơ bản của sàng rung phân loại cát nhân tạo.

– Bao gồm nhiều lớp sàng có kích thước mắt sàng khác nhau. Được xếp chồng lên nhau trên một hệ thống khung đỡ. Mỗi lớp sàng cách nhau khoảng 20-50 cm. Các lớp sàng được xếp chồng lên nhau với nguyên tắc: Sàng có kích thước mắt sàng lớn xếp ở phía trên sàng có mắt sàng kích thước nhỏ.

Cấu tạo sàng rung
Cấu tạo của sàng rung phân loại cát

Cấu tạo của sàng bao gồm nhiều bộ phận chia làm 3 phần chính:

Phần khung đỡ: Bao gồm các trụ bê tông đỡ toàn bộ hệ thống sàng rung phân loại cát nhân tạo.

Phần động cơ: Hệ thống mô tơ, trục lệch tâm cung cấp độ rung cho sàng. Nếu nói về độ quan trọng thì phần động cơ được đánh giá là quan trọng nhất. Nếu không có nó toàn bộ hệ thống ‘’sàng rung’’ sẽ được gọi là ‘’sàng tĩnh’’. Độ rung của phần động cơ quyết định xem cát đưa vào sàng có được trải đều trên mặt sàng hay không. Tần số rung có đủ để cát không đủ kích thước rơi xuống lớp sàng phía dưới hay không.

Phần lưới sàng: Phần lưới sàng sẽ quyết định sản phẩm bao gồm các kích thước nào. Quyết định bao nhiêu sản phẩm sẽ được phân loại. Đối với một dây chuyền sản xuất cát nhân tạo thông thường. Sẽ có 3 lớp sàng để tách ra cát làm bê tông, cát trát và cát vượt quá tiêu chuẩn.

Mỗi bộ phận đảm nhiệm chức năng yêu cầu khác nhau. Để đánh giá được máy móc thiết bị cần chỉ ra được các thông số sau của sàng rung:

– Số lớp sàng:

– Độ nghiêng mặc định.

– Diện tích mặt sàng.

– Tốc độ rung bàn sàng.

– Biên độ dao động 2 sàng.

– Công suất mô tơ.

– Kích thước tổng thể của sàng rung.

– Trọng lượng sàng rung.

Làm rõ được các thông số này giúp đánh giá chi tiết rõ ràng về khả năng hoạt động hiệu quả của sàng rung phân loại cát nhân tạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.