Cung cấp dây chuyền nghiền cát đá phục vụ thi công xây dựng thủy điện

Posted by

Đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện.

Thực trạng xây dựng các nhà máy thủy điện tại Việt Nam ?

Ở nước ta, thủy điện chiếm một tỷ trọng cao trong cơ cấu sản xuất điện. Hiện nay, mặc dù ngành điện đã phát triển đa dạng hóa nguồn điện, nhưng thủy điện vẫn đang chiếm một tỷ trọng đáng kể. Năm 2014, thủy điện chiếm khoảng 32% trong tổng sản xuất điện. Theo dự báo của Qui hoạch phát triển điện đến năm 2020 với tầm nhìn 2030 hay gọi tắt là Qui hoach điện VII (QHĐ VII) thì đến các năm 2020 và 2030 tỷ trọng thủy điện vẫn còn khá cao, tương ứng là 23%.

Và để hoàn thành mục tiêu quy hoạch trong các năm tiếp theo vẫn sẽ có các dự án thủy điện được triển khai xây dựng.

Đặc điểm của các công trình xây dựng thủy điện?

Thủy điện là nguồn điện có được từ năng lược nước. Đa số năng lượng thủy điện có được từ thế năng của nước được tích lại tại các đập nước làm quay một tuốc bin nước và máy phát điện.

Năng lượng lấy được từ nước phụ thuộc không chỉ vào thể tích mà cả vào sự khác biệt về độ cao giữa nguồn và dòng chảy ra. Sự khác biệt về độ cao được gọi là áp suất.

Để tạo ra thế năng và áp suất của nước. Các công  trình xây dựng thủy điện thường được xây dựng ở các vị trí, có địa hình hiểm trở. Và các công trình thủy điện trên thế giới thường lợi dụng các thung lũng có các con sông chảy vào. Người ta sẽ tiến hành xây đập nối liên hai vác núi tạo thành 1 lòng chảo chứa nước trong khu vực thung lũng đó.

Con đập nối liên hai bờ tạo thành 1 cái hồ lớn chứa nước phía sau
Con đập nối liên hai bờ tạo thành 1 cái hồ lớn chứa nước phía sau

Sau khi hoàn thành đập chắn, nước sẽ được tích tụ lại trong thung lũng tạo thành một hồ thủy điện lớn.

Tại sao nên đầu tư dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại công trường xây dựng thủy điện?

Xây dựng đập thủy điện thường có khối lượng thi công rất lớn. Và nhiều hạng mục cần thi công với một khối lượng công việc rất là lớn.

Đặc thù của các đập thủy điện thường là những khu vực hẻo lánh, cơ sở hạ tầng không phát triển. Thường trước khi triển khai dự án. Ban quản lý sẽ dựa vào tình hình thực tế để quy hoạch các vùng nguyên liệu phục vụ thi công tại chỗ. Hạn chế việc vận chuyển nguyên vật liệu ở xa tới. Nguyên nhân là do khối lượng công việc cần thi công nhiều và liên tục nếu không sẽ không đảm bảo chất lượng công trình.

Ví dụ, việc đổ bê tông cho từng lớp đập chắn thủy điện  Sơn La cần tới hàng vạn khối bê tông cùng lúc. Nếu không có sẵn nguyên vật liệu thỳ chất lượng công trình rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng.

Mà thi công thủy điện nguyên vật liệu nhiều nhất vẫn là đá. Đá hộc, đá đổ bê tông, đá lát đường… Cho nên các công trình này thường chủ động mua máy nghiền để có thể ‘’tự cung tự cấp’’ phục vụ nhu cầu của mình.

dây chuyền nghiền cát đá thi công thủy điện
Đổ bê tông từng lớp của con đập thủy điện

Việc đầu tư dây chuyền nghiền đá, cát tại công trường hoàn toàn đem lại lợi ích cho việc thi công:

– Chủ động được việc cung cấp đá đầu vào cho nhu cầu sử dụng. Có thể chủ động trong việc sản xuất đá loại nào, khối lượng là bao nhiêu cho từng loại.

– Quản lý được chất lượng đá bởi vì mình chỉ cần quan trắc, đo đạc mẫu một lần thôi chứ không cần làm nhiều lần. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sản xuất.

– Có thể giảm khối lượng chuyên chở trong công trường. Từ đó rút ngắn thời gian thi công công trình.

– Đá vôi được nghiền bởi máy nghiền phản kích của chúng tôi có chất lượng tốt hơn về biên dạng của các hạt. Không có các hạt dài hạt dẹt, làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng công trình.

Đầu tư mua máy nghiền cát về thi công nhà máy thủy điện hãy liên hệ số 01254287777 để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.