Cung cấp dây chuyền nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo

Posted by

Đá cát kết là gì?

Đá cát kết có thành phần cấu tạo từ những hạt cát có kích thước nhỏ trải qua hàng nghìn năm dưới áp lực đã kết dính lại với nhau. Có nguồn gốc từ những đáy lòng sông lòng hồ, hoặc các trận lũ lớn vùi lấp các cánh rừng. Đó là lý do thường ở những nơi có than đá sẽ xuất hiện một lớp đá cát kết bên trên.

Ở Việt Nam tại địa bàn thành phố Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh là nơi có thể quan sát rõ ràng nhất hiện tượng này. Khi khai thác than công nhân phải bóc một lớp đá cát kết đổ đi đây chính là do hiện tượng lũ lụt vùi lấp các cánh rừng nguyên sinh từ hàng trăm triệu năm trước tạo thành.

Đá cát kết có làm cát nhân tạo được không ?

Hoàn toàn có thể. Bản chất của đá cát kết dính là các hạt cát kết dính lại với nhau bằng những liên kết yếu tạm thời. Nếu tách riêng bản thân từng hạt cát thì nó lại có độ cứng rất lớn và có tính chất giống với cát tự nhiên.

Thực tế đã có nhiều đơn vị sản xuất cát nhân tạo từ đá cát kết và được đánh giá là đạt tiêu chuẩn để làm cát đổ bê tông, cát trát. Tại Quảng Ninh có công ty Thiên Nam đầu tư dây chuyền đồng bộ với 6 dây chuyền nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo hợp với nhau. Tổng chi phí lên đến 300 tỷ đồng được đánh giá là dây chuyền nghiền đá cát kết lớn nhất cả nước.

Máy nghiền đá cát kết tại công ty Thiên Nam Quảng Ninh
Máy nghiền đá cát kết tại công ty Thiên Nam Quảng Ninh

Dây chuyền nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo gồm những thiết bị gì?

Đá cát kết tùy theo cách khai thác sẽ có những kích thước khác nhau cho nên sử dụng các thiết bị khác nhau để sản xuất cát nhân tạo.

Đối với đá cát kết có kích thước lớn khoảng 600 mm thì dây chuyền nghiền đá thành cát sẽ bao gồm nhiều thiết bị như sau.

+ Máy cấp liệu rung

            + Máy nghiền hàm sơ cấp       

            + Máy nghiền côn thứ cấp

            + Máy nghiền đá cát kết chuyên dụng

 

Máy nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo chuyên dụng
Máy nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo chuyên dụng
Máy nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo phục vụ xây dựng
Máy nghiền đá cát kết thành cát nhân tạo phục vụ xây dựng

+ Sàng rung phân loại cát

+ Máy rửa cát

Để phù hợp với từng trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ có nhiệm vụ lên phương án, tư vấn hướng dẫn cho khách hàng nắm bắt được những yêu cầu về kĩ thuật của từng thiết bị.

Nói thì đơn giản nhưng để đảm bảo dây chuyền sản xuất đúng được công suất  theo cam kết, không làm ảnh hưởng đến chương trình kinh doanh thì phải có sự tư vấn lên phương án của các chuyên gia.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.