Cung cấp dây chuyền sản xuất cát nhân tạo tại tỉnh Bắc Ninh

Posted by

Cát nhân tạo là gì?

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ các loại vật liệu tự nhiên như sỏi sông, đá vôi, đá granit, đá ong … sao cho các modul hạt bằng hoặc tương đương với các loại cát tự nhiên. Cát nhân tạo phải đảm bảo các yêu cầu về mặt lý hóa. Trong tương lai cát nhân tạo sẽ phải thay thế cát tự nhiên trong nghành vật liệu xây dựng.

            Cát nhân tạo tại tỉnh Bắc Ninh được sản xuất như thế nào?

Cát nhân tạo được sản xuất dựa vào quá trình nghiền đập các loại vật liệu tự nhiên có kích thước lớn về các dạng kích thước tiêu chuẩn của cát nhân tạo.

            Có những công nghệ, loại máy nào trong sản xuất cát nhân tạo tại tỉnh Bắc Ninh ?

Tình hình sản xuất thực tế hiện nay có 3 loại máy nghiền chính đang tham gia vào hoạt động sản xuất cát nhân tạo. Máy nghiền búa, máy nghiền bi và máy nghiền công nghệ mới VSI. Ba loại máy nghiền chính dựa theo hai nguyên lý va chạm chính ‘’đá đánh đá’’ và ‘’sắt đánh đá’’. Mỗi loại công nghệ và máy nghiền tương ứng đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định và sự lựa chọn công nghệ sẽ quyết định chất lượng cát nhân tạo.

            Công nghệ sản xuất cát nhân tạo nào vượt trội nhất?

Cấu tạo của máy nghiền VSI máy nghiền công nghệ mới
Cấu tạo của máy nghiền VSI máy nghiền công nghệ mới

Trong hai loại công nghệ trên thì xu hướng của các nhà đầu tư hiện nay đó là lựa chọn công nghệ ‘’đá đánh đá’’ của máy nghiền cát VSI. Với việc nguyên vật liệu được cấp vào từ miệng phía trên của máy nghiền sau đó được cấp cho một động năng đủ lớn để viên đá có thể bay ra xung quanh với tốc độ lớn. Sau khi va chạm vào nhau như vậy các hạt sẽ nứt và vỡ ra ở mặt cắt yếu nhất. Điều đó giúp cho chất lượng của hạt cát nhân tạo được sinh ra luôn đồng đều cho mọi hạt. Trong quá trình bị hất văng ra xung quanh hạt cát dựa vào lực ly tâm được vo tròn, các hạt dài hạt dẹp được đưa về dạng hình dạng tròn.

Với công nghệ vượt trội máy nghiền VSI có thể đạt công suất 100 tấn/giờ cao gấp nhiều lần các công nghệ làm cát khác. Tuy nhiên máy nghiền VSI lại có mức đầu tư lớn hơn nhiều so với các công nghệ nghiền bi hoặc nghiền búa.

            Cát nhân tạo tại tỉnh Bắc Ninh thay thế cát tự nhiên.

Hiện nay để thúc đẩy sản xuất cát nhân tạo chính phủ đã ban hành Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9205:2012 về Cát nghiền cho bê tông và vữa. Tại đây mọi yêu cầu kỹ thuật về cát nhân tạo được quy định rõ theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam.

Ngoài ra chính phủ cũng chỉ đạo các địa phương tăng cường kiểm tra, quản lý các hoạt động khai thác cát nhân tạo tại địa bàn. Đặc biệt là đánh mạnh vào các vùng trọng điểm của khai thác cát trái phép như Phú Thọ, Tuyên Quang.

Tỉnh Bắc Ninh nắm bắt được cơ hội đó. Tận dụng mình là một tỉnh có hệ thống giao thông đường sông và đường bộ phát triển đang chủ trương tận dụng các cơ hội mà mình có được để đầu tư sản xuất cát nhân tạo.

           Mua dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại tỉnh Bắc Ninh

Liên hệ 01254287777

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.