Cung cấp máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện

Posted by

SỬ DỤNG MÁY NGHIỀN CÁT NHÂN TẠO PHỤC VỤ XÂY DỰNG THỦY ĐIỆN

A: THỰC TẾ VIỆC SỬ DỤNG MÁY NGHIỀN CÁT NHÂN TẠO PHỤC VỤ XÂY DỰNG THỦY ĐIỆN TẠI VIỆT NAM

Việc sử dụng cát nhân tạo được các nước trên thế giới nghiên cứu đưa vào sử dụng từ những năm 1970. Tại Việt Nam được Viện Vật liệu xây dựng ứng dụng vào năm 2002 để chuẩn bị xây dựng cho các dự án xây dựng thủy điện lớn. Thực tế thì các công trình thủy điện tại Việt Nam đều sử dụng cát nhân tạo.

 

Công trình thủy điện, thủy lợi Tỉnh Thời gian xây dựng
Sơn La Sơn La 2007-2010
A Vương Quảng Ngãi 2003-2008
Bản Vẽ Nghệ An 2004-2009
Sê San 4 Gia Lai 2004-2009
Đồng Nai 3 Lâm Đồng 2004-2011
Bình Điền Huế 2005-2009
Hương Điền Huế 2005-2010
Bản Chát Lai Châu 2005-2010
Sông Tranh 2 Quảng Nam 2005-2011
Đồng Nai 4 Lâm Đồng 2004-2010
Đak Mi 4 Quảng Nam 2007-2010
Đồng Nai 2 Lâm Đồng 2004-2012
Sông Bung 4 Quảng Nam 2010-2013
Lai Châu Lai Châu 2011-2016
Bản Mông Sơn La 2012-2015

 

Ví dụ cụ thể đó là thủy điện Lai Châu được tổng công ty xây dựng sông Đà .

Thủy điện Sơn La là công trình lớn nhất sử dụng cát nhân tạo
Thủy điện Sơn La là công trình lớn nhất sử dụng cát nhân tạo

Nhận định được các khó khăn về địa hình tại khu vực xây dựng thủy điện Lai Châu thuộc huyện Nậm Nhùn – Lai Châu.  Nếu sử dụng các cách vận chuyển vật liệu thông thường sẽ gặp nhất nhiều khó khăn.

+ Khó khăn về đường vận chuyển nguyên vật liệu. Khoảng cách từ khu vực công trường tới huyện lỵ là 60km. Nếu đi vào ngày nắng mất hết 4 tiếng còn đi hôm nào thời tiết xấu thì phải mất 6 tiếng.

+ Đường đi lại khó khăn do khu vực đặt thủy điện Lai Châu là vùng kinh tế kém phát triển từ trước,

+ Chi phí vận chuyển nguyên liệu xây dựng vào rất cao do quãng đường vận chuyển rất xa và bản thân tỉnh Lai Châu không có sẵn cát tự nhiên.

Cho nên tổng công ty Sông Đà 7 đã quyết định lắp đặt ba dây chuyền nghiền đá và cát nhân tạo từ mỏ đá vôi cách công trường vài km. Tổng công suất là 1.250.000 mét khối/năm. Bao gồm 3 dây chuyền.

1 dây chuyền công suất 650.000 mét khối/năm

1 dây chuyền công suất 350.000 mét khối/năm

1 dây chuyền công suất 250.000 mét khối/năm

Về cơ bản với 3 dây chuyền này đã giải quyết được nhu cầu sử dụng của công trình và đây cung là yếu tố giúp dự án thủy điện Lai Châu hoàn thành tiến độ thi công trước 1 năm giúp tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng cho chủ đầu tư. Lợi ích của việc sử dụng máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện.

B: TIÊU CHUẨN SỬ DỤNG CỦA CÁT NHÂN TẠO

Bộ Xây dựng đã ban hành tiêu chuẩn TCXDVN 340:2005 về cát nghiền sau đó đã ban hành tiêu chuẩn nhà nước TCVN 9025:2012 TCVN 7570:2006 quy định rõ các thành phần tính chất của cát nhân tạo.

C: LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG MÁY NGHIỀN CÁT NHÂN TẠO PHỤC VỤ XÂY DỰNG THỦY ĐIỆN

Việc sử dụng cát nhân tạo đem đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và bản thân các nhà thầu thi công.

1: Tiết kiệm thời gian chuẩn bị và xây dựng hoàn thiện công trình.

Các công trình thủy điện thường xây dựng tại các khu vực có địa hình cách trở nằm riêng biệt với các vùng khác.  Cho nên quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu thi công để hoàn thiện một khối lượng công việc hàng nghìn mét khối bê tông đặc biệt khó khăn. Khi vận chuyển một xe vật liệu vào đến chấn công trình mất rất nhiều thời gian.

Nếu đặt một trạm nghiền cát đá nhân tạo gần với công trình thi công điều đó giúp cho các nhà thầu thi công rút ngắn được thời gian vận chuyện nguyên vật liệu.

Chuẩn bị sẵn được một khối lượng nguyên vật liệu lớn nhanh chóng. Với một máy nghiền công suất lên đến 100 tấn/giờ có thể làm việc liên tục nhanh chóng hơn nhiều việc chở nguyên liệu từ nơi khác đến.

2: Tiết kiệm được chi phí mua nguyên vật liệu

Hiện nay trên thị trường giá trị của cát nhân tạo rẻ hơn cát tự nhiên từ 18% (Thống kê trực tiếp từ Sở Xây dựng Quảng Ninh) đổ lên xét ở cùng điều kiện. Nhưng nếu xét trên tổng thể chi phí sản xuất một khối cát nhân tạo từ đá vôi tại gần công trình có thể giúp tiết kiệm tới 40 % so với cát tự nhiên chở từ nơi khác đến. Chi phí tiết kiệm được chủ yếu đến từ chi phí vận chuyển nguyên vật liệu. Lợi ích thứ 2 của việc sử dụng máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện.

3: Hạn chế được các rủi ro trong quá trình vận chuyển

Vận chuyển một 100 khối cát tự nhiên từ nơi khai thác đến công trình có nhiều rủi ro hơn là nghiền cát nhân tạo tại một điểm mỏ gần công trình. Trong quá trình di chuyển có thể tai nạn, thời tiết xấu, đường xấu, sạt lở đất, đặc  biệt là đường đi lại tại các điểm này thường là không đáp ứng được việc di chuyển của các phương tiện vận chuyển công suất lớn.

4: Chất lượng cát nhân tạo đồng nhất hơn cát tự nhiên.

Cát tự nhiên được khai thác tại lòng sông hoặc các mỏ cát đồi không thể kiểm  soát được biên dạng hạt, kích thước hạt, bề mặt hạt, chất lượng thành phần bụi trong cát … nhưng đối với cát nhân tạo thì khác.

Cát nhân tạo được nghiền từ đá vôi khai thác tại một điểm mỏ, đồng nhất về chất lượng  thành phần đá, đặc biệt sử dụng máy nghiền cát của phía công ty chúng tôi cung cấp hạt cát có hình lập phương siêu hình

học có cấu tạo giống quả bóng gôn làm tăng diện tích bề mặt của hạt cát, Và đặc biệt cát không có hiện tượng nứt âm do quá trình nghiền được thiết kế theo nguyên tắc nghiền ly tâm trục đứng (Điều này sẽ được trao đổi trực tiêp với phía khách hàng ). Việc sử dụng máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện.

5:  Không cần sử dụng phụ gia đổ bê tông đầm lăn

Lợi ích của việc sử dụng máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện. Đối với đặc thù đổ bê tông tại các công trình thủy điện là sử dụng bê tông đầm lăn. Để bù lại lượng chất mịn do lượng xi măng giảm nhỏ, tăng cường cường độ và độ chống thấm, hổn hợp bê tông đầm lăn được bổ sung chất độn tro bay của các nhà máy nhiệt điện . Nhưng không phải nhà máy nào cũng có thể đáp ứng được tiêu chuẩn cung cấp tro bay.

Để giải thích rõ hơn chúng tôi xin giải thích cụ thể như sau:

Trong quá trình nghiền cát nhân tạo sinh ra một lượng bụi mịn có kích thước rất nhỏ. Bụi này có thể thay thế được tro bay trong sản xuất bê tông đầm lăn. Bụi được sinh ra trong quá trình nghiền là sản phẩm của quá trình va chạm bề mặt giữa các hạt đá vôi ở tốc độ lớn sinh ra một lượng nhiệt rất lớn trong thời gian ngắn. Quá trình này biến CaCO3 chuyên thành CaO.

Chỉ duy nhất cung cấp giải pháp thu các bụi kích thước nhỏ bằng hệ thống hút và túi lọc khí. Bụi sau khi thu được có thể được chuyển vào các silo tương tự như xi măng hoặc đóng vào các bao tải trọng lượng 2 tấn. Bụi này còn có thể dùng để sản xuất bê tông Asphalt.

D: SẢN PHẨM CỦA CÔNG TY CHÚNG TÔI

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH QUỐC TẾ ĐẠI VIỆT  là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp vềthiết bị công nghiệp và dây chuyền sản xuất vật liệu xây dựng, phương tiện vận tải – cơ giới, cung cấp dịch vụ thương mại và kỹ thuật, triểnkhai các gói thầu EPC hoặc cung cấp các gói dịch vụ theo giai đoạn, từ tư vấn thiết kế, cung cấp thiết bị, chuyển giao công nghệ đến bảo hành dài hạn cho khách hàng.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị chuyên về bê tông để thi công thủy điện. Bao gồm:

Máy nghiền cát nhân tạo phục vụ xây dựng thủy điện.

– Dây chuyền khai thác đá vôi từ đá nổ mìn ra đá 1×2, đá 2×4, đá 4×6.

– Trạm trộn bê tông.

– Trạm trộn bê tông Asphalt.

– Xe ben 3 chân 4 chân, xe trộn bê tông  của hãng HOWO.

Trên đây là tổng hợp sơ bộ các lợi ích về việc sử dụng cát nhân tạo trong xây dựng các dự án thủy điện.

Để biết thêm thông tin chi tiết chúng tôi hi vọng khách hàng có thể sắp xếp công việc đến văn phòng công ty của chúng tôi tại địa chỉ:

Tầng 6, tháp A, tòa nhà Sông Đà, đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội để trao đổi thêm các thắc mắc, khó khăn cùng nhau giải quyết.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.