Cung cấp máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo tại Huế

Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo tại Huế phục vụ nhu cầu sử dụng cát trong xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Tiềm năng về khai thác khoáng sản

Cát, cuội sỏi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phân bố nhiều nơi dọc theo các sông Ô Lâu, Sông Bồ, sông Hương, sông Tả Trạch, sông Hữu Trạch, sông Truồi, sông A Sáp và các nhánh sông khác.

Cát sỏi phân bố ở hai dạng: dạng thứ nhất tạo thành các bãi bồi ven hai bờ của đoạn trung – hạ lưu của các sông. Dạng thứ hai, phân bố ở lòng sông.

Theo tài liệu hiện có chỉ mới điều tra các điểm mỏ cát, cuội, sỏi phân bố ở bãi bồi của một số sông, còn cát sỏi phân bố ở lòng sông chưa có số liệu đánh giá, điều tra cụ thể.

Hiện nay, Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế đã cấm sử dụng cát tự nhiên để phục vụ mục đích san lấp mặt bằng. Thực hiện theo các nghị quyết của Chính phủ ban hành việc tăng cường sử dụng cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên.

Máy nghiền sỏi sông thành cát ở Huế có đặc điểm gì?

Sỏi sông được khai thác tại các điểm mỏ lên đều có những đặc điểm chung sau đây:

+ Kích thước hạt đa dạng, không đồng đều nhau.

+ Có lẫn rác thải sinh hoạt, cành cây mục ….

+ Có lẫn bùn đất phù sa…

Cho nên việc lên phương án để khai thác, nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo cần phải phù hợp với từng điểm mỏ khác nhau. Về cơ bản dây chuyền nghiền sỏi sông thành cát cần có những thiết bị sau đây.

Hình ảnh dây chuyền nghiền sỏi sông thành cát sơ bộ

Thiết bị nghiền sơ cấp: Đưa sỏi sông kích thước rất lớn về kích thước trung bình. Áp dụng cho các trường hợp mỏ có sỏi kích thước rất lớn từ 30 cm trở lên.

Hình ảnh máy nghiền hàm

Thiết bị nghiền thứ cấp: Đưa sỏi sông có kích thước lớn trung bình về kích thước nhỏ dưới 5 cm. Máy nghiền thứ cấp có thể là máy nghiền côn hoặc máy nghiền hàm.

Máy nghiền côn thủy lực sử dụng làm máy nghiền thứ cấp

Thiết bị nghiền cát chuyên dụng: Sử dụng máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng để sản xuất cát nhân tạo từ sỏi sông có kích thước dưới 5 cm. Máy thường được gọi là máy nghiền VSI.

Máy nghiền cát chuyên dụng để nghiền phản kích ly tâm trục đứng

Thiết bị sàng phân loại: Sàng có nhiệm vụ phân loại kích thước các hạt đem đi nghiền hoặc sau khi nghiền.

Thiết bị rửa: Trong sỏi sông đem đi nghiền có nhiều loại chất bẩn cần loại bỏ khỏi cát. Làm được điều này chất lượng cát sẽ được đảm bảo và bán được giá thành cao hơn thông thường.

Hình ảnh máy rửa cát thô hệ bánh xe
Một dây chuyền nghiền sỏi sông thành cát cơ bản

Tham khảo thêm bài viết máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo để có thêm góc nhìn về dây chuyền sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.