Đá vôi – nguyên liệu chính để sản xuất cát nhân taọ tại Ninh Bình

Posted by

Ninh Bình là tỉnh có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế từ vị trí địa lý đến nguồn tài nguyên khoáng sản. Trong đó, sản xuất vật liệu xây dựng là cát nhân tạo từ đá vôi được ưu tiên phát triển do trữ lượng đá vôi lớn, chất lượng cao.

Quy hoạch khoáng sản đá vôi của tỉnh Ninh Bình

Quy hoạch thăm dò các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Ninh Bình đến năm 2020, định hướng đến 2030 được thể hiện như sau:

Các mỏ đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường: 58 mỏ, diện tích 422,61 ha, trữ lượng 169,57 triệu mét khối.

Trong đó nhu cầu sử dụng cát tại Ninh Bình lại ngày càng tăng lên. Cho nên việc sử dụng cát nhân tạo tại địa phương lại chưa phát triển do thói quen sử dụng cát tự nhiên tại địa phương.

Trong thời gian tới, được sự ủng hộ của các chính sách của chính phủ thúc đẩy việc sử dụng cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên thì Ninh Bình đang có nhiều lợi thế để đầu tư sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi.

Những lợi thế của Ninh Bình khi đầu tư sản xuất cát nhân tạo.

Vị trí địa lý thuận lợi cả về đường bộ lẫn đường thủy, dễ dàng chuyên chở sản phẩm cát nhân tạo từ Ninh Bình đi các nơi tiêu thụ. Thậm chí còn có khả năng xuất khẩu cát nhân tạo đến các nước khác bằng đường thủy.

Ninh Bình nằm ở vị trí ranh giới 3 khu vực địa lý: Tây Bắc, châu thổ sông Hồng và Bắc Trung Bộ. tỉnh này nằm giữa 3 vùng kinh tế: Vùng Hà Nội, vùng duyên hại Bắc Bộ và vùng duyên Hải Miền Trung.

Nguồn nguyên liệu sẵn có và chất lượng cao: Đá vôi là nguồn tài nguyên khoáng sản lớn nhất của Ninh Bình. Với những dãy núi đá vôi khá lớn, chạy theo hướng Tây Bắc Đông Nam, qua Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư, Tam Điệp, Yên Mô.

Với trữ lượng hàng tỷ mét khối, được phép khai thác lên đến 169,57 triệu mét khối đá. Trữ lượng này đủ để sản xuất cung cấp cho mọi nhu cầu.

Dây chuyền sản xuất đầu tư không quá lớn

Dây chuyền sản xuất đá vôi ở Ninh Bình

Các dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi ở Ninh Bình hiện nay có giá trị không quá lớn. Xét trên mặt kinh tế một dây chuyền sản xuất hiện đại đồng bộ bao gồm máy chính và hệ thống tách bụi khô có giá dưới 10 tỷ đồng.

Công ty nào cung cấp dây chuyền nghiền đá vôi thành cát ở Ninh Bình

Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm máy nghiền đá tại Ninh Bình. Tư vấn lên phương án sản xuất, thiết kế thi công mặt bằng mỏ ….

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.