Nghiền sói ông thành cáy nhân tạo

Đặc điểm của cát sỏi tự nhiên Bắc Giang đem đi nghiền thành cát nhân tạo

Posted by

 Điều kiện tự nhiên

Bắc Giang là tỉnh có nhiều tài nguyên khoáng sản vật liệu xây dựng gồm sét, cuội sỏi đá xây dựng, sét chịu lửa phân bố rải đều trên các huyện.

Riêng về cát, cuội, sỏi xây dựng: 4 mỏ cát xây dựng và 51 bãi cát sỏi lòng sông thuộc sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam. Tổng trữ lượng và tài nguyên dự báo trên 100 triệu m3. Tập trung chủ yếu ở khu vực huyện Lục Ngạn và huyện Yên Thế.

Đặc điểm của cát sỏi tự nhiên Bắc Giang

Đối với các khu vực nguyên khai chưa khai thác cát sỏi bao giờ cát sỏi thường lẫn nhiều các thảm hữu cơ và rác sinh hoạt của người dân trên bề mặt khai thác. Do các hạt sỏi to tạo thành các cồn nổi lên ở giữa sông. Điều này làm cho quá trình khai thác chế biến cát gặp nhiều khó khăn.

Do phải giải quyết những cây cối mọc lên ở các bãi cát, các túi chứa nilong, và rác hữu cơ đang phân hủy.

Đối với khu vực đã từng xảy ra hiện tượng khai thác vàng có nhiều những đá đá non lẫn vào  thành phần của hỗn hợp cát sỏi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cát nhân tạo thành phẩm sau này. Nếu không có các biện pháp tách chúng ra thì sẽ xảy ra các hiện tượng sụp lún các sản phẩm sử dụng cát nhân tạo.

Một điều nữa, trong quá trình đưa hỗn hợp này vào máy nghiền để sản xuất. Đá non sẽ làm giảm hiệu quả nghiền khi mà cường độ của đá quá kém không có giá trị trong quá trình va đập. làm giảm hiệu quả nghiền tăng điện năng tiêu thụ do phải tuần hoàn nhiều các hạt trở về máy.

Để giải quyết điều này cần kết hợp giữa hệ thống sàng rung công suất lớn kết hợp với hệ thống rửa công suất lớn mới đảm bảo loại bỏ được các thành phần ngoại lai này ra khỏi cát nhân tạo thành phẩm.

Tình hình sản xuất thực tế tại Bắc Giang

Hiện nay, các doanh nghiệp khai thác cát sỏi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đều đang ở giai đoạn khai thác đơn giản nhất. Đó là khai thác lên sau đó đem bán luôn ở dạng thô. Với  kiểu khai thác này giá trị sản phẩm cát tự nhiên có giá trị thấp và không được các khách hàng đánh giá cao.

Máy nghiền cát nhân tạo VSI được sử dụng ở Bắc Giang
Máy nghiền cát nhân tạo VSI được sử dụng ở Bắc Giang

Một khi các doanh nghiệp đã đầu tư thiết bị máy móc thiết bị để khai thác, sản xuất cát nhân tạo điều đó phải đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật do Bộ Xây dựng ban hành. Về hình thức chất lượng phải đẹp do sử dụng các công nghệ rửa khiến cho chất lượng cát được cải thiện. Sản phẩm có giá trị cao trên thị trường.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.