Các điều kiện thuận lợi để đầu tư sản xuất gạch không nung Ninh Bình

Posted by

Cung cấp máy đóng gạch không nung tại tỉnh Ninh Bình

1: Nguyên liệu đầu tư sản xuất gạch không nung Ninh Bình

Ninh Bình có lượng nguyên liệu để sản xuất gạch không nung dồi dào. Đó là lượng mạt đá từ các mỏ khai thác là rất nhiều.

Ngoài ra tại tỉnh Ninh Bình chủ động được lượng xi măng với giá thành rẻ hơn ở các địa phương  khác do tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Hiện nay nhà máy xi măng Xuân Thành và Thành Thắng là hai cái nhà máy sản xuất xi măng có công suất lớn nhất và đạt được các tiêu chuẩn cao nhất.

2: Đầu ra

Ninh Bình là một tỉnh có nhiều điều kiện về phát triển kinh tế như điều kiện địa lý thuận lợi.  Là tỉnh kết nối giữa khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Kết nối giữa đồng bằng sông Hồng và khu vực Thanh Hóa. Các đường giao thông Bắc Nam bắt buộc phải đi qua Ninh Bình.

Du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh và di tích lịch sử, kỳ quan thiên nhiên đặc biệt phát triển. Đó là hệ thống chùa chiền lớn nhất Đông Nam Á – chùa Bái Đính. Khu du lịch sinh thái Tràng An, rừng Cúc Phương. Các di tích lịch sử từ thời nhà Đinh … Việc đầu tư sản xuất gạch không nung Ninh Bình vừa giúp bảo vệ môi trường sinh thái, vừa tạo ra được nét riêng trong các công trình kiến trúc.

Gạch không nung tại Ninh Bình
Ninh Bình ngày càng chú trọng phát triển du lịch

Cho nên kinh tế phát triển nhu cầu sử dụng các sản phẩm gạch xây dựng cũng tăng lên. Điều đó làm cho nhu cầu sử dụng của gạch không nung tăng lên nhanh chóng.

3: Đối thủ cạnh tranh

Các xí nghiệp sản xuất gạch không nung tại Ninh Bình hiện nay chủ yếu là các đơn vị nhỏ lẻ đầu tư manh mún. Có một số doanh nghiệp lớn, đầu tư bài bản thì đang sử dụng các công nghệ cũ như là rung khuôn, hệ thống đã lỗi thời cho nên hiệu quả kinh tế không cao. Việc đầu tư sản xuất gạch không nung Ninh Bình đây được coi là yếu tố quyết định khi mà  thị trường sản xuất còn chưa bão hòa cũng vẫn ít hơn cầu.

4: Chính sách , quy hoạch của tỉnh rõ ràng.

Đối với các doanh nghiệp có chủ trương sản xuất gạch không nung tại tỉnh Ninh Bình

Vật liệu gạch: Sản lượng đạt 1091 triệu viên QTC/năm. Trong đó gạch đất sét nung tiếp tục duy trì hoạt động của 26 dự án sản xuất gạch nung giai đoạn từ nay đến 2020, công suất 655 triệu viên QTC/năm. Không quy hoạch, đầu tư thêm các dự án gạch nung mới sử dụng đất nông nghiệp và không bổ sung vùng nguyên liệu cho các dự án đang hoạt động.

Vật liệu không nung đầu tư mới dây chuyền sản xuất gạch không nung xi măng – cốt liệu đá mạt tại các mỏ đá trong tỉnh để sử dụng triệt để nguồn đá mạt d ≤ 5mm (sản phẩm phụ trong sản xuất); mỗi mỏ 1 cơ sở sản xuất với công suất 1 triệu viên gạch Block/năm, tổng sản lượng là: 36 x 1 x 3 = 108 triệu viên QTC/năm.

Quy hoạch đầu tư sản xuất gạch không nung Ninh Bình

Qua đó đầu tư các cơ sở sản xuất vật liệu xây không nung tại các huyện Yên Mô, Gia Viễn, Yên Khánh, Kim Sơn, Hoa Lư, Nho Quan và Tam Điệp trên cơ sở nâng cấp các cơ sở đang sản xuất vật liệu không nung sử dụng đá mạt hoặc chất thải rắn từ các cơ sở sản xuất VLXD, mỗi huyện 4 cơ sở với công suất 3 triệu viên QTC/năm; tổng sản lượng là 84 triệu viên QTC/năm.

Nâng cấp các đơn vị đang sản xuất gạch Block bê tông bọt tại huyện Yên Mô và thị xã Tam Điệp để nâng công suất thêm 12.000 m³/năm (tương đương 13,0 triệu viên QTC/năm), đưa tổng công suất gạch Block nhẹ lên 24.000 m³/năm (tương đương 26 triệu viên QTC/năm). Đầu tư mới 2 cơ sở sản xuất gạch từ bê tông khí chưng áp (AAC) tại huyện Yên Mô và huyện Nho Quan, công suất mỗi cơ sở 100.000 m³/năm, tổng sản lượng là 200.000 m³/năm tương đương 218 triệu viên QTC/năm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.