máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo từ thế giới nhìn về Việt Nam

Posted by

Dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo.

Thế giới đã sử dụng dây chuyền máy nghiền cát vì lý do gì?

Hiện nay rất nhiều nước trên thế giới đã dừng việc khai thác cát trong tự nhiên để phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng. Các nước này đã chuyển sang sử dụng các dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo để sản xuất cát nhân tạo tư đá vôi và sỏi cuội lòng sông. Vì nó đem lại nhiều lợi ích hơn là việc khai thác cát tư nhiên.

– Muốn bảo vệ môi trường.

– Họ tìm được nguồn nguyên liệu mới thay thế cát tự nhiên tốt hơn.

– Họ không có cát tự nhiên.

– Chi phí nếu sử dụng cát tự nhiên đắt hơn.

Dù có bất cứ lý do nào thì việc sử dụng cát nhân tạo để thay thế cát tự nhiên cũng có nhiều lợi ích hơn.

máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông
Sỏi sông, nguồn tài nguyên thay thế cát tự nhiên

Việt Nam tại sao chưa có nhiều dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo?

Ở Việt Nam do có nhiều sông ngòi lại là hạ lưu của các con sông lớn nên  nguồn tài nguyên cát là rất lớn, hàng năm nhận một lượng cát bổ sung khổng lồ. Nhưng kinh tế Việt Nam ngày nay càng phát triển nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tăng lên một cách chóng mặt, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng cát trong xây dựng cũng tăng lên.

Đối với việc khai thác cát tự nhiên để phục vụ xây dựng khá là dễ dàng và bị buông lỏng quản lý, nên nhiều đối tượng trục lợi, tận thu nguồn cát tự nhiên trái với quy định, tiêu chuẩn khai thác của Pháp Luật dẫn tới các hệ quả môi trường khôn lường. Như các hiện tượng sạt lở sói mòn các bờ đê, ảnh hướng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp của nhiều hộ dân.

Để thúc đẩy hoạt động việc thay thế dần cát nhân tạo bằng cát tự nhiên trong tương lai gần, Bộ Xây Dưng đã phối hợp với Bộ Khoa Học và Công Nghệ ban hành các tiêu chuẩn về việc sử dụng cát nhân tạo, ban hành Tiêu Chuẩn Quốc Gia Việt Nam TCVN 9205:2012 cát nghiền bê tông và vữa.

Vẫn có một số công ty nhờ vào tầm nhìn dài hạn, cũng như có nhiều điều kiện thuận lợi nên đã đầu tư dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo về để sản xuất, nghiên cứu thị trường tiêu thụ.

Hi vọng trong một tương lai gần cát nhân tạo sẽ thay thế hoàn toàn cát tự nhiên để đảm bảo một nguồn tài nguyên cho các thế hệ tiếp theo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.