Cung cấp dây chuyền rửa cát đồi công suất 2000 khối ngày

Posted by

Khai thác cát đồi đang là xu thế của nhiều doanh nghiệp ở nhiều địa phương, có nguồn tài nguyên khoáng sản lớn. Đã có nhiều doanh nghiệp ở Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương đưa dây chuyền vào sản xuất cát đồi.

Đặc điểm của các mỏ cát đồi.

Các mỏ cát đồi thường là sản phẩm của các hoạt động kiến tạo địa chất đã đẩy các lòng sông hồ thành các quả đồi. Trong quá trình kiến tạo bề mặt trái đất như hiện nay, cát sỏi được tích trữ vào các thung lũng hoặc lòng hồ, nhờ kiến tạo địa chất mà tạo thành.

Các mỏ cát đồi có đặc điểm là thường chứa nhiều các chất phù sa lớn, xác cây cối. Tỉ lệ bùn đất phù sa này ở mỗi nơi không giống nhau.

Bề mặt các mỏ cát đồi thường có một thảm thực vật không dầy thì mỏng, tùy vào thời gian hình thành mỏ.

Tỉ lệ hạt cát và sỏi kích thước lớn ở mỗi mỏ cũng khác nhau cho nên không thể áp dụng một phương pháp khai thác cho tất cả các mỏ được.

Quá trình khai thác các mỏ cát đồi.

Sau khi được cấp phép khai thác cần tiến hành bóc bỏ lớp thảm thực vật bề mặt. Sau đó tiến hành xử dụng máy múc đào. Trực tiếp khai thác cát sỏi tại mỏ.

Tuy nhiên, hỗn hợp cát khai thác lên được đều chưa đạt yêu cầu phục vụ cho xây dựng, cần được xử lý bằng các phương pháp xử lý cơ học.

Sau khi rửa sạch và được phân loại thành từng loại khác nhau. Cát sỏi được được chở đến nơi tiêu thụ.

Một dây chuyền khai thác mỏ cát đồi đơn giản.

Một dây chuyền sản xuất cát đồi thông thường bao gồm một hệ thống sàng rung phân loại cát, một hệ thống rửa cát và hệ thống băng tải phụ trợ.

Hệ thống rửa cát đồi đơn giản

Trong trường hợp lượng sỏi khai thác nhiều có thể đem đi nghiền thành cát nhân tạo.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.