Dây chuyền sản xuất cát nhân tạo – Các công nghệ nghiền đá sỏi

Posted by

Các loại máy nghiền cát nhân tạo chuyên dụng.

Máy làm cát nhân tạo chuyên dụng hiện có nhiều hãng sản xuất. Mỗi dây chuyền sản xuất cát nhân tạo sử dụng một loại công nghệ khác nhau. Hiện nay thì có một số loại máy nghiền cát chính như sau: Máy nghiền búa, máy nghiền bi, máy nghiền ly tâm. Mỗi loại máy có một ưu điểm riêng về công nghệ nhưng vượt trội lên tất cả thì máy nghiền cát ly tâm (hay máy nghiền cát chuyên dụng VSI) đang đứng số một.

1: Do vật liệu đầu vào là sỏi sông có độ cứng rất lớn lên máy nghiền bi và máy nghiền búa có tỷ lệ khấu hao cao nhất nguyên nhân vì hai công nghệ này sử dụng lực tác động trực tiếp từ búa vào sỏi nên tất nhiên khấu hao búa cao hơn. Trường hợp của công nghệ nghiền ly tâm đó là lợi dụng việc các hòn sỏi đầu vào có kích thước khác nhau đập vào nhau không đập vào búa nên hào mòn vật tư là rất ít.

2: Biên dạng hạt là hình dạng tổng thể của hạt cát nhân tạo. Do va chạm giữa hạt sỏi và búa sắt là và chạm không đồng cấp lên hạt cát nhân tạo sinh ra có xu hướng bị biến dạng mạnh thường góc cạnh, dài dẹp khác nhau.

Còn va chạm giữa sỏi và sỏi là va chạm đồng cấp lên chỉ có những chỗ yếu nhất mới bị vỡ, dưới tác dụng của lực ly tâm viên sỏi được chà sát và vo tròn khiến hạt cát sinh ra có biên dạng đồng đều hơn.

3: Chi phí đầu tư ban đầu cho một dây chuyền nghiền cát 

Máy nghiền búa và nghiền bi đã có một số đơn vị ở Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để sản xuất ra các sản phẩm trong khi đó với công nghệ nghiền ly tâm phải nhập khẩu 100% từ nước ngoài nên chi phí đắt hơn.

 

Nội dung Máy nghiền búa Máy nghiền bi Máy nghiền ly tâm
Chi phí đầu tư ban đầu Thấp nhất Trung bình Cao nhất
Chi phí khấu hao tính trên 1 tấn cát thành phẩm Cao nhất Trung bình Thấp nhất
Lực va chạm chính Đá đánh búa Đá đánh bi Đá đánh đá
Công suất thành phẩm tính trên cùng một công suất mô tơ Thấp nhất Trung bình Cao nhất

Video dây chuyền sản xuất cát nhân tạo:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.