Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC

Về gạch AAC

Gạch nhẹ AAC được sản xuất bằng cách chưng hấp dưới áp suất hỗn hợp vôi – cát nghiền mịn với một ít xi măng, có thể sử dụng tro bay thay cát, phụ gia tạo khí là bột nhôm – Al. Gạch này có liên kết chủ yếu là hydrosilicat can xi tạo thành sau khi chưng hấp áp suất, và có cấu trúc lỗ rỗng kín và có kích thước nhỏ, đồng đều. Vì vậy gạch này có khối lượng nhỏ từ 500-800 kg/m3.

Với cường độ dùng cho xây tường thường nằm trong khoảng 4-5 MPa. Gạch có độ hút nước cao, độ co khô cao thông thường phải <0,2%. Gạch được cắt với kích thước chính xác theo modul thường 80,100,150,200. Gạch thường được xây dựng bằng vừa khô chuyên dụng trộn sẵn, đóng bao – gọi là vữa mạch mỏng với chiều dày mạch vữa khi xây từ 1-5 mm.

Có thể cùng theo dõi bảng so sánh giữa gạch AAC Block và gạch tuyenl.

Thông số kỹ thuật AAC Block (100 mm) Tuynel (100 mm)
Trọng lượng 600 kg/m3 1200 kg/m3
Tốc độ thi công ½ 1
Cách âm 40 dB 35 dB
Chống chaý 4h 1h
Chất lượng vật tư Kiểm soát chặt chẽ từ nhà sản xuất Từ nhiều nguồn, khó kiểm định
Sai lệch về chiều dày tường 2-3 mm 10-15 mm
Cách nhiệt  Cách nhiệt tốt Truyền nhiệt cao

Tốc độ xây dựng khá nhanh, tiết kiệm lao động, giảm tĩnh tải tường, truyền lên hệ kết cấu khung và móng, nền. Đối với nhà cao tầng có thể giảm 10-15% chi phí móng và nền. Tuy nhiên do có khả năng thấm nước cao nên thường được sử dụng  trong nhà, không sử dụng cho tầng hầm hoặc tường bên mà không thể trát được – khi xây chen công trình như xây dựng chen nhà liền kề, nhà phố.

Độ cứng cục bộ không cao lên cũng không được sử dụng để xây các tường an ninh cho tòa nhà. Vì các đặc điểm tính chất của gạch nên cần có bộ máy móc, dụng cụ và vật liệu phụ kiện chuyên dụng khi thi công xây dựng cùng đội ngũ công nhân đã được huấn luyện và nắm được kỹ thuật xây dựng. Cũng cần có thiết kế cấu tạo thi công phù hợp cho loại gạch này, tốt nhất là nên được đưa vào ngay từ khâu thiết kế kỹ thuật và lập dự toán. Trong quá trình vận chuyển, bảo quản gạch AAC cần phải chống ẩm và tránh va đập làm sứt, nứt hỏng viên gạch.

Về dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC

Mô phỏng dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC
Mô phỏng dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC

Tại Việt Nam có khá nhiều nhà máy sản xuất các loại gạch bê tông khí chưng áp AAC nhưng nếu xét về quy mô nhà máy, tổng mức đầu tư, đạt tiêu chuẩn xây dựng TCVN 7959-2011 của bộ xây dựng thì có thểm đếm trên đầu ngón tay.

Đại Việt chúng tôi tự hào là đơn vị duy nhất có khả năng cung cấp các dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC, dây chuyền sản xuất tấm tường ACOTEC và dây chuyền sản xuất gạch không nung công suất rất lớn trở lên. Là đối tác chiến lược của Tam Liên hãng sản xuất máy gạch nổi tiếng tại Phúc Kiến Trung Quốc.

Các quy trình cơ bản của sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC

Bước 1: Tuyển chọn nguyên vật liệu và đưa vào trạm trộn.

Bước 2: Trộn vật liệu và đưa ra các khuôn định hình.

Bước 3: Đạt đến độ khô nhất định đưa khối vật liệu ra ‘’cắt’’ thành từng viên gạch có kích thước cho sẵn.

Bước 4: Đem vào hầm chưng áp có nhiệt độ và độ ẩm cao.

Bước 5: Đóng gói và đem đi tiêu thụ.

Quá trình sản xuất gạch bê tông khí chưng áp có khá nhiều công đoạn và việc sử dụng máy móc hiện đại có độ chính xác cao là điều kiện bắt buộc. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn định đầu tư dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC.

Link Video: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.