Cần bao nhiêu diện tích sản xuất cát nhân tạo là đủ

Trong giai đoạn chuẩn bị cho quá trình sản xuất cát nhân tạo xem mô hình có phù hợp với lại điều kiện sản xuất của công ty hay không. Dự án, bến bãi, mặt bằng mỏ đã cấp từ trước có cần bổ sung gì không… quan trọng nhất cần bao nhiêu diện tích để sản xuất cát nhân tạo sẽ được làm rõ qua bài viết này.

Diện tích sản xuất cát nhân tạo phụ thuộc vào những yếu tố nào?

diện tích nghiền cát nhân tạo tách bụi khô
Sơ đồ thiết kế một dây chuyền tách bụi khô

Mặt bằng dây chuyền nghiền cát phụ thuộc vào số lượng thiết bị nghiền trong dây chuyền và công nghệ tách bụi và hạt kích thước nhỏ ra khỏi cát thành phẩm.

Cụ thể hơn nữa, dây chuyền càng sử dụng nhiều thiết bị thì diện tích lắp đặt thiết bị càng lớn. Một dây chuyền nghiền từ đá sỏi kích thước lớn phải trải qua nhiều cấp độ nghiền hơn là một dây chuyền nghiền đá sỏi kích thước nhỏ. Nghiền nguyên liệu như sỏi sông đá vôi có kích thước càng lớn thì số lượng máy móc càng nhiều.

Một yếu tố nữa cũng quyết định đến số lượng thiết bị là công suất cát thành phẩm/giờ. Công suất càng lớn càng phải sử dụng nhiều thiết bị nghiền khác nhau.

Nói đến phương án tách bụi ra khỏi cát thành phẩm. Có hai loại chính là tách bụi bằng phương pháp rửa ướt, và phương pháp tách bụi khô. Mỗi loại có ưu nhược điểm khác nhau nhưng xét đến diện tích mặt bằng cần sử dụng lại có sự chênh lệch lớn.

Tách bụi ướt thường sử dụng nhiều diện tích hơn để đào, xây các bể lắng và chứa chất bùn đổ thải. Còn phương pháp khô tiết kiệm diện tích hơn nhờ sử dụng các si lo chứa bụi thay thế.

Cụ thể cần bao nhiêu diện tích cho từng loại?

Ở đây xét đến các điều kiện tương đồng cùng công suất cát thành phẩm đầu ra, cùng số lượng thiết bị.

Tổng quan dây chuyền tách bụi khô

Dây chuyền nghiền cát tách bụi khô cần khoảng 3000-5500 mét vuông để lắp đặt dây chuyền – đã bao gồm hệ thống chứa bụi. Dây chuyền nghiền cát tách bụi ướt cần khoảng 3000-4500 mét vuông để lắp đặt thiết bị và khoảng 2000-4000 mét vuông nữa để làm hồ lắng chứa nước và bùn thải.

Dây chuyền sử dụng công nghệ tách bụi ướt

Trên đây là những tổng hợp về diện tích cơ bản cần để lắp đặt dây chuyền sản xuất cát nhân tạo. Mua máy nghiền cát nhân tạo vui lòng liên lạc hotline để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.