Dùng cát nhân tạo có thực sự tiết kiệm xi măng cho trạm trộn bê tông

Sử dụng cát nhân tạo tiết kiệm xi măng là sự thực hay là lời đồn đoán. Trong thời gian gần đây khi cát nghiền nhân tạo xuất hiện và dần được ứng dụng sử dụng ở nhiều lĩnh vực. Thì câu hỏi được chúng tôi ghi nhận nhiều nhất liên quan đến cát nhân tạo đó là: Sử dụng cát nhân tạo trong trạm trộn bê tông có thực sự tiết kiệm được xi măng hay không?

Tiết kiệm từ 5-10% xi măng

Đây là lời khẳng định của một số giám đốc trạm trộn bê tông tại khu công nghiệp Cái Lân Quảng Ninh. Theo thực tế tại các đơn vị này, khi sử dụng cát nhân tạo để làm nguyên liệu sản xuất bê tông thì sử dụng ít xi măng hơn vẫn đảm bảo đạt mac yêu cầu.

Tất nhiên đây chỉ là kinh nghiệm của các đơn vị sản xuất, họ dựa vào thực tế thử nghiệm không chỉ 1 lần mà nhiều lần. Còn đợi cơ quan quản lý nhà nước ra được định mức sử dụng cát nhân tạo trong bê tông thương phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính sách của chính phủ, lượng cát nhân tạo được sử dụng trên toàn khu vực, số lượng cát nhân tạo được sản xuất, chất lượng cát nhân tạo được sản xuất.

Đi tìm nguyên nhân lý giải sử dụng cát nhân tạo có thể tiết kiệm xi măng.

Bê tông được hình thành bởi việc trộn các thành phần: Cốt liệu thô, cốt liệu mịn, chất kết dính … theo một tỉ lệ nhất định. Trong bê tông thì xi măng + nước được gọi là chất kết dính có vai trò liên kết các hạt cốt liệu thô là đá 1×2 đá 2×4 … và các hạt cốt liệu mịn là cát lại với nhau. Sau khi được đóng rắn thì thành một khối cứng như đá.

Như vậy, khi sử dụng cát nhân tạo chính là tăng cường chất lượng hạt của cốt liệu mịn. Làm cho khối bê tông đạt mác cao mà chỉ cần ít xi măng hơn.

Đặc điểm của các hạt cát nhân tạo, có kích thước và biên dạng hạt, độ đồng đều kiểm soát được. Cho nên cùng với một lượng chất kết dính là xi măng thì sẽ phát huy tối đa hiệu quả liên kết.

+ Biên dạng hạt đồng đều.

hai loại mẫu cát thành phẩm từ dây chuyền nghiền cát nhân tạo
Hai mẫu cát nhân tạo 0-2 mm và 2 – 5 mm

Hạt cát nhân có biên dạng hạt đồng đều thường được gọi là hạt lập phương nhiều mặt giống như quả bóng gôn.

Các mặt giúp khối bê tông được dàn xếp các hạt nguyên liệu thô và nguyên liệu mịn lại với nhau kín hơn và cần ít xi măng hơn.

Cát nhân tạo thì thường không có hạt dài hạt dẹt. đây là yếu tố quyết định việc sử dụng cát nhân tạo tiết kiệm xi măng.

+ Có thể kiểm soát được tạp chất trong cát nhân tạo.

 Đặc biệt hiện nay đang có công nghệ mới đó là công nghệ tách bụi khô. Giúp kiểm soát hoàn toàn lượng bụi mịn có kích thước từ dưới 0,16 mm trong khoảng 2-20%. Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Đối với bê tông lượng bụi mịn có kích thước nhỏ này nếu không được kiểm soát sẽ lấn áp giá trị của xi măng khi chiếm lĩnh các vị trí liên kết xi măng và các loại hạt nguyên liệu khác. Làm giảm mác của bê tông. Nhưng ở một tỉ lệ kiểm soát được thì bụi mịn lại có vai trò hỗ trợ điền đầy các khoảng trống giữa các hạt.

+ Chất lượng cát đồng đều.

một mẫu cát thành phẩm có chất lượng đồng đều
Một mẫu cát nhân tạo thành phẩm khá đồng đều

Chất lượng một khối cát nhân tạo đồng đều hơn là một khối nguyên liệu khác. Nhờ các khâu sản xuất sử dụng dây chuyền sản xuất cát nhân tạo với các loại máy nghiền ly tâm phản kích trục đứng.

Cát nhân tạo thành phẩm trải qua quá trình va chạm đồng cấp với nhau. Tại đây, những điểm yếu nhất của hạt cát bị vỡ ra tạo thành các hạt cát có chất lượng cao nhất.

Điều này phù hợp với việc sử dụng ít xi măng hơn nhưng vẫn đảm bảo mác bê tông.

Video thực tế hai mẫu cát nhân tạo 0-2 mm và 2-5 mm

Trên đây là điểm qua một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bê tông, mời mọi người cùng tham khảo và để lại ý kiến của mình về việc sử dụng cát nhân tạo tiết kiệm xi măng.

Tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục tin tức máy nghiền cát nhân tạo để có thêm nhiều góc nhìn về cát nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.