Hệ thống rung sử dụng hai mô tơ có sử dụng hộp đồng tốc

Gạch không nung bị nứt âm, nguyên nhân kết quả và cách giải quyết.

Posted by

Gạch không nung bị nứt âm, nguyên nhân kết quả và phương pháp giải quyết.

Hiện tưởng gạch không nung bị nứt âm?

Là hiện tượng các vết nứt nhỏ và mảnh nứt ngang viên gạch tạo thành các rãnh âm vào trong viên gạch không nung. Các vết nứt này làm giảm mác của viên gạch. Làm cho viên gạch thiếu các liên kết sẽ yếu hơn các viên gạch không nứt âm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này?

Là hiện tượng có nhiều nguyên nhân gây ra và thường chỉ thấy hiện tượng nứt âm xuất hiện ở các dây chuyền sản xuất nhỏ. Tổng hợp lại ta thấy được nguyên nhân xuất hiện các vết nứt âm này là do:

+ Máy ép gạch không nung không đủ lực ép trong quá trình tạo hình viên gạch. Khi không đủ lực ép các hạt vật liệu không điền đầy vào nhau dẫn tới các vết hở ra giữa từng lớp vật liệu đem ép.

+ Hệ thống cấp liệu không đủ cho quá trình ép. Khi nguyên liệu được cấp vào khuôn thông qua một hệ thống gạt liệu. Kết hợp với hệ thống rung hệ thống cấp liệu được vào các khuôn tạo hình viên gạch. Khi công tác cấp liệu không đủ vào khuôn gạch dẫn tới hiện tượng lực ép xuống nhưng không có gì để ép. Khiến cho viên gạch bị hở ra ở phần giữa. Nếu quá trình cấp liệu thiếu nhiều thì viên gạch sẽ hỏng còn thiếu ít thì viên gạch sẽ xảy ra hiện tượng nứt âm.

+ Nguyên liệu sản xuất gạch không đạt yêu cầu kĩ thuật. Nguyên liệu làm gạch không đạt được được độ ẩm nhất định, quá khô hoặc quá ướt đều gây ra hiện tượng nứt âm. Các hạt vật liệu quá to so và chiếm quá nhiều trong thành phần vật liệu của hạt. Các hạt có kích thước quá nhỏ cũng chiếm quá nhiều sẽ làm cô lập thành phần xi măng có trong vật liệu làm gạch.

+ Quá trình luân chuyển viên gạch mới được tạo hình đến khu vực dưỡng gạch bị tác dụng của ngoại lực. Cụ thể quá trình nâng hạ sản phẩm để đi dưỡng hộ bằng thang xếp thành phẩm là quá trình dễ dẫn tới hiện tượng nứt âm nhất. Các bạn tưởng tưởng là mình đang đi thang máy mà không may bị đứt cáp rơi từ tầng 3 xuống. Thì bản thân người trong thang máy phải chịu 1 lực tác động khủng khiếp. Tương tự như vậy viên gạch đi qua thang xếp thành phẩm cũng thế.

Phương pháp giải quyết hiện tượng gạch không nung bị nứt âm.

+ Sử dụng biến tần cho thang xếp thành phẩm. Quá trình nâng hạ gạch không nung sẽ diễn ra từ từ không gây ảnh hưởng đến viên gạch.

+ Lựa chọn công nghệ rung ép có độ chính xác cao. Đặc biệt là dòng sản phẩm máy đóng gạch của công ty chúng tôi với công nghệ ép rung biến tần hiện đại. Sử dụng bệ rung đáy sử dụng biến tần đảm bảo quá trình ép, cấp liệu được diễn ra đầy đủ và chuẩn xác nhất.

Máy đóng gạch không nung
Trục đồng tốc trong máy đóng gạch không nung Tam Liên trước khi đem đi thử nghiệm
Hệ thống rung sử dụng hai mô tơ có sử dụng hộp đồng tốc
Hệ thống rung sử dụng hai mô tơ có sử dụng hộp đồng tốcvà sau khi hoàn thiện
Máy đóng gạch không nung tam liên
Hệ thống điền vật liệu vào khuôn tạo hình viên gạch với hai trục khuỷu cưỡng bức

+ Chọn lựa và có thể xác định thành phần của các hạt có kích thước khác nhau theo tỉ lệ có sẵn bằng việc sử dụng các dụng cụ cân đo có độ chính xác cao. Sử dụng cân xi măng chuẩn xác tránh trường hợp mỗi mẻ trộn nguyên liệu lại có một tỷ lệ xi măng khác nhau.

+ Lựa chọn các vật liệu có kích thước nhỏ nhằm bổ sung cho nguyên liệu độ mịn nhất định. Vật liệu này cũng giúp điền đầy vào các khu vực trống giữa các hạt vật liệu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.