Gạch không nung từ mạt đá từ chính sách chính phủ đến thực tế sản xuất.

Gạch không nung làm từ mạt đá: những điều cần chuẩn bị khi đầu tư sản xuất gạch không nung.

1: Nắm rõ chủ trương chính sách của nhà nước về chính sách phát triển gạch không nung.

Đứng thứ nhất trong các điều cần chuẩn bị đó là bạn nên nắm vững chủ trương chính sách của nhà nước trước khi lên kế hoach đầu tư sản xuất:

Ví dụ:

Chính phủ đã phê duyệt quyết định 567 QĐ – TTg ngày 28 tháng 04 năm 2010  tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế đầu tư sản xuất và kinh doanh vật liệu không nung.

Rồi lại ban hành hàng loạt các chỉ thị, thông tư hướng dẫn thi hành quyết định.

Ví dụ như: Thông tư 09/2012/TT-BXD quy định sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng. Chỉ thị 10/CT-TTg về việc tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung.

Với sự ủng hộ của các cơ quan quản lý Chính phủ vật liệu không nung đặc biệt là gạch làm từ mạt đá đang dần đi vào cuộc sống người dân, tạo tiền để cho sự phát triển của nghành vật liệu xây dựng.

2: Đầu ra của gạch không nung làm từ mạt đá.

Tại sao lại là chuẩn bị đầu ra cho sản phẩm gạch được làm từ mạt đá vì quá trình sản xuất gạch không nung rất khác so với gạch nung truyền thống, với gạch nung truyền thồng quá trình từ khâu chuẩn bị sản xuất đến khi xuất xưởng được viên gạch mất rất nhiều thời gian thường thì khoảng 10 ngày, nhưng với sản phẩm gạch không nung thì quá trình này được rút ngắn chỉ khoảng 5 ngày là đã có thể đem sản phẩm đi sử dụng.

Nên trước khi bắt tay vào sản xuất nên tìm kiếm các đối tác có khả năng tiêu thụ được nhiều sản phẩm của mình.

Gạch Khang Minh Hà Nam là một ví dụ tiêu biểu. Hiện tại không chỉ Hà Nam mà cả Hà Nội Bắc Ninh đều sử dụng một phần gạch làm từ mạt đá do Khang Minh sản xuất.

gạch không nung
Gạch được làm từ mạt đá và xi măng.

3: Làm thủ tục xin cấp phép bắt đầu hoạt động sản xuất.

Dù là lĩnh vực mới, được tạo điều kiện để triển khai hoạt động sản xuất nhưng mình vẫn phải tiến hành các thủ tục pháp lý xin thành lập công ty…

Gạch làm từ mạt đá hay gạch không nung được chính phủ và các cấp các nghành quan tâm giúp đỡ triệt để.

Riêng hoạt động này có thể mất rất nhiều thời gian kéo dài từ 3 tháng đến 1 năm.

4: Vốn đầu tư sản xuất cho gạch làm từ mạt đá.

Tùy vào mức vốn của mình mà các nhà đầu tư nên lựa chọn mức công suất phù hợp với mình. Dự trù kinh phí sản xuất vốn lưu động trên thị trường, vốn đọng lại tại các công trình chưa quyết toán (cái này hay gặp do gạch không nung hiên nay được sử dụng ở các công trình nhà nước là chủ yêu).

Ví dụ bạn dự định đầu tư 3 tỷ đồng cho toàn bộ chương trình thì nên đầu tư dây chuyền máy móc cỡ khoảng 1,5 tỷ còn lại là nhà xưởng nhân công và vốn lưu động phục vụ sản xuất như tiền mua nguyên liệu, nhân công thuê mặt bằng.

5: Lựa chọn nhà tư vấn và cung cấp máy móc thiết bị chuyên nghiệp.

Sẽ đơn giản hơn nếu bạn chọn được 1 nhà cung cấp máy móc thiết bị chuyên nghiệp chuyền về máy móc sản xuất gạch làm từ mạt đá, đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn về kĩ thuật và tư vấn thiết kế nhà xưởng, thậm chí hỗ trợ góp ý lên chương trình đầu tư, tính toán tham khảo giá thành viên gạch, thời gian hoàn vốn giúp khách hàng.

Tiếp xúc với nhiều đơn vị đã và đang kinh doanh, rút ra kinh nghiệm từ những khó khăn gặp phải ở các ty doanh nghiệp đã làm gạch không nung. Giúp bạn tránh được các sai lầm không đáng có từ việc lựa chọn công nghệ máy móc, đi thăm quan làm việc học hỏi kinh nghiệm.

Đại Việt luôn tự hào là công ty mang đến cho khách hàng những giá trị như thế với châm ngôn ‘’ hợp tác cùng phát triển’’ Đại Việt đang ngày càng trở thành sự lựa chọn số một trong lĩnh vực tư vấn lắp đặt máy gạch không nung công suất lớn.

Mua máy đóng gạch không nung vui lòng gọi số hotline của công ty.

4 thoughts on “Gạch không nung từ mạt đá từ chính sách chính phủ đến thực tế sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.