Giới thiệu máy nghiền cát nhân tạo VSI có hệ thống mở thủy lực

Hệ thống mở cửa thủy lực ở máy nghiền VSI là gì.

Hình dạng máy nghiền cát VSI như một chiếc nồi áp suất cũng có nắp và thân. Bình thường đối các thiết bị máy móc lớn như các loại máy nghiền này. Việc thay thế bảo dưỡng các bộ phận thiết bị hao mòn bên trong như các miếng bao bên ngoài

Hoạt động cụm cơ cấu này như thế nào?

Sử dụng một cơ cấu có nguyên tắc hoạt động giống như là hệ thống nâng thùng xe ben của xe tải nhưng ở máy nghiền cát thì nhỏ hơn.

Cơ cấu này rất đơn giản đó là sử dụng hệ thống nâng có khả năng xoay chiều 360 độ. Sau khi nâng phần trên của máy nghiền lên sẽ xoay một góc tùy chỉnh để có thể dễ dàng quan sát, kiểm tra, sửa chữa các bộ phận bên trong. Đặc biệt là thay thế, kiểm tra các bộ phận chịu hao mòn như dao chia liệu, tấm vách của khoang chia liệu.

Cụm cơ cấu nâng thủy lực lắp trên máy VSI
Cụm cơ cấu nâng thủy lực lắp trên máy VSI

Hệ thống nâng cửa thủy lực mang lại những lợi ích gì?

1: Tiết kiệm thời gian

Các thiết bị máy nghiền cát VSI thông thường không có bộ phận thủy lực hỗ trợ thủy lực này muốn kiểm tra, sửa chữa các bộ phận bên trong máy phải thực hiện nhiều công đoạn để tách phần trên của thiết bị ra khỏi phần thân. Nếu có điều kiện, phương tiện có thể sử dụng cẩu nhưng trong trường hợp không có cẩu thì phải sử dụng hệ thống dòng dọc động. …

Để triển khai mất rất nhiều thời gian và phải huy động nhiều nguồn lực….

2: Tiết kiệm chi phí

Thời gian để thay thế sửa chữa, bảo hành thiết bị chính là tiền nếu dừng lại quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, năng suất lao động dẫn tới ảnh hưởng đến kinh tế của doanh nghiệp.

Không một chủ doanh nghiệp nào muốn thiết bị của mình dừng hoạt động cả, dừng giờ nào là thiệt hại kinh tế giờ đấy.

3: Giải phóng sức lao động của người công nhân

Chỉ cần hai công nhân triển khai thay vì nhiều công nhân như ngày xưa
Chỉ cần hai công nhân triển khai thay vì nhiều công nhân như ngày xưa

Trong điều kiện thời tiết như Việt Nam hoạt động sửa chữa, thay thế bảo dưỡng  thiết bị ngoài trời rất  là vất vả, mùa hè thì nóng bức, mùa đông thì lạnh giá. Không ai muốn vật lộn với một đống sắt ngoài trời cả,  đối với máy nghiền cát có hệ thống mở cửa thủy lực này thì bản thân người thợ công nhân đã được hỗ trợ tối đa trong công việc khó nhọc nhất. Tạo tâm lý thoải mái, lắp đặt sửa chữa sẽ có các quyết định, phán đoán chính xác hơn.

Điều này được anh em kỹ thuật thực sự đánh giá rất cao trong thực tế vận hành máy móc. Không ai muốn vận hành một dây chuyền cổ lỗ sĩ cả ai cũng muốn vận hành một cái thiết bị hiện đại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.