Hình ảnh máy nghiền cát nhân tạo tại Bắc Giang

Hướng đi mới cho nghành khai thác cát sỏi lòng sông tại tỉnh Bắc Giang

Posted by

      Thực trạng khai thác cát sỏi lòng sông tại Bắc Giang

Trong những năm trước đây địa bàn Bắc Giang luôn là điểm nóng của tình trạng khai thác cát sỏi trái phép. Với hàng trăm tàu cuốc cát hoạt động khắp ngày đêm gây ảnh hưởng đến an toàn của hệ thống đê điều sông ngòi. Mà người dân có đất canh tác ở hai bên bờ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Nhưng bù lại kinh tế địa phương cũng phát triển vượt bậc nhờ tạo ra nhiều công ăn việc làm hơn phát triển kinh tế của tỉnh. Đến năm 2017 sau hàng loạt các biện pháp của chính phủ, hiện nay tình trạng khai thác cát trái phép đã giảm đáng kể nhưng chưa chấm dứt hoàn toàn. Để làm được điều này cần có hướng đi mới vừa tạo công ăn việc làm, vừa tận dụng các ưu thế về tài nguyên sỏi, vừa không gây ảnh hưởng đến môi trường.

            Các ưu thế của tỉnh Bắc Giang

+ Các con sông lớn chảy qua có nhiều điểm có thể khai thác được cát sỏi. Hiện nay thì nhiều đoạn sông do nhiều năm không có hoạt động khai thác nạo vét nên ảnh hưởng đến dòng chảy của sông. Nên chính quyền tỉnh Bắc Giang đã cấp nhiều các giấy phép nạo vét sông ngòi kết hợp tận thu các khoáng sản lòng sông.

+ Trữ lượng tài nguyên sỏi rất lớn có thể lên tới hàng tỷ mét khối. Đặc biệt là tại các huyện Yên Thế, Lục Nam, Lục Ngạn … Nơi con sông Lục Nam chảy qua. Tuy nhiên khai thác cát sỏi lòng sông tại Bắc Giang lại không tập trung mà trải dài theo từng con đường.

Nguồn sỏi sông tại Bắc Giang
Nguồn sỏi sông tại Bắc Giang

+ Thuận tiện con đường vận tải cả đường sông lẫn đường bộ. Về cơ bản Bắc Giang nằm trên đoạn đường cao tốc nối giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh như Lạng Sơn, Quảng Ninh …nên được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt.Còn đường sông thì có con sông Lục nam, Sông Thương chạy dọc theo chiều dài của tỉnh, kết nối Bắc Giang với các tỉnh khác.

+ Thị trường cát nhân tạo thì ngày càng lớn. Các chủ trương chính sách của chính phủ thúc đẩy việc sử dụng cát nhân tạo thay thế cát tự nhiên. Nhu cầu sử dụng cát tại các tỉnh như Bắc Ninh, Hà Nội, Bắc Giang thì ngày càng tăng lên chứ không giảm xuống. Điều đó càng thúc đẩy sự phát triển của nghành khai thác chế biến cát.

            Công ty nào cung cấp máy nghiền cát nhân tạo từ khai thác cát sỏi lòng sông tại Bắc Giang

Hình ảnh máy nghiền cát nhân tạo tại Bắc Giang
Hình ảnh máy nghiền cát nhân tạo tại Bắc Giang

Công ty cổ phần kinh doanh Quốc tế Đại Việt chuyên cung cấp các thiết bị sản xuất vật liệu xây dựng là máy đóng gạch không nung, máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông đá vôi tại Bắc Giang. Sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để lắp các thiết bị nghiền cát nhân tạo công nghệ nghiền phản kích ly tâm trục đứng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.