Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cung cấp máy rửa cát tại Việt Nam

Posted by

Giá trị của cát xây dựng phụ thuộc vào độ sạch của cát, cho nên rất nhiều doanh nghiệp đầu tư máy rửa cát về để phục vụ sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm.

Không ít doanh nghiệp đã đầu tư nhưng không thu được kết quả như mong muốn, bài viết này xin chia sẻ một số kinh nghiệm với những ai có chủ trương đầu tư thiết bị.

Các yếu tố cần xét đến khi lựa chọn công ty cấp thiết bị rửa cát

Đây là yếu tố quyết định thành bại đến chương trình sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư. Mỗi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng nhưng miễn sao phù hợp với chủ đầu tư là được. Nhưng cần chú ý các điểm sau đây.

Thứ nhất: Đưa ra được phương án.

Phương án rửa cát ở đây phải phù hợp với thực tế hỗn hợp cát khai thác lên được, không phải là tất cả mỏ đều sử dụng chung một phương án rửa.

Mỗi mỏ khai thác cát đều có các thông số khác nhau về công suất khai thác, tỉ lệ hạt mịn trong cát, tỉ lệ sỏi trong cát, tỉ lệ các chất bẩn và loại chất bẩn lẫn trong cát.

Chất bẩn lẫn trong cát là cũng đa dạng từ bùn đất, cao lanh, rác hữu cơ.

Nhìn vào phương án chúng ta có thể đánh giá được năng lực của nhà cung cấp thiết bị. Một phương án hợp lý sẽ cho ra công suất đúng cam kết.

Thứ hai: Độ uy tín của thiết bị.

Máy rửa cát ở Việt Nam một là do doanh nghiệp trong nước tự sản xuất, hai là nhập khẩu từ nước ngoài mà nhiều nhất là Trung Quốc về.

Thiết bị trong nước thì rẻ nhưng chất lượng chưa đảm bảo phù hợp hơn với quy mô sản xuất hộ gia đình.

Thiết bị nhập khẩu từ Trung Quốc thì có nhiều phân khúc từ nhỏ đến lớn. Mỗi doanh nghiệp phân phối đều có những đối tác khác nhau. Việc của chủ đầu tư là tổng hợp đánh giá doanh nghiệp nào uy tín hơn.

Thứ ba: Làm việc trực tiếp với doanh nghiệp cung cấp thiết bị

Đến thăm và làm việc trực tiếp tại Văn Phòng của doanh nghiệp, công ty cung cấp thiết bị sẽ giúp bạn đánh giá tiềm lực, khả năng cung cấp thiết bị mà bạn muốn mua hàng.

Các cụ có câu: Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ thì việc tiếp cận làm việc trực tiếp sẽ đem đến sự tin tưởng, yên tâm cho người mua hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.