Máy đóng gạch không nung từ tro xỉ nhà máy đốt rác thải sinh hoạt

Từ kết quả nghiên cứu thành phần tro xỉ của nhà máy đốt rác Đan Phượng chúng tôi đã đưa ra được phương án xử lý tro xỉ bằng phương pháp đóng gạch không nung. Đây là phương pháp mới cần được khuyến khích thay thế phương pháp chôn lấp truyền thống

Một số đặc điểm của tro xỉ nhà máy đốt rác sinh hoạt?

+ Thành phần hóa học tro xỉ cần đảm bảo không chưa các chất độc hại hoặc chứa các chất độc hại nhưng ở hàm lượng cho phép của các tiêu chuẩn môi trường. Thực tế tro xỉ đốt rác sinh hoạt có nhiều thành phần chất độc hại nhưng đều ở ngưỡng cho phép theo ‘‘Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ngưỡng chất thải nguy hại – QCVN 07:2009/BTNMT’’.

Thành phần hóa học trong tro xỉ dùng đi đóng gạch không nung
Thành phần các chất độc hại trong tro xỉ nhà máy xử lý rác Đan Phượng

+ Tính chất vật lý về độ mịn, thành phần hạt trong dây chuyền đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của cấp phối liệu bê tông bán ướt để sản xuất gạch không nung.

Dựa vào thực tế sử dụng tro xỉ làm các chất phụ gia bê tông: Tro xỉ cần được phân tách để chỉ sử dụng phần tro mịn trong cấp phối của bê tông đầm lăn, bê tông tự lèn.

Với kích thước nhỏ và dạng tròn, về vật lý tro mịn từ lò đốt rác phát điện có khả năng lấp đầy các lỗ rỗng trong bê tông, trở thành con lăn giữa các vật liệu làm tăng độ linh hoạt của bê tông và làm giảm lượng nước cấp trong quá trình phối trộn.

+ Vẫn sử dụng đá mạt và xi măng làm những nguyên liệu chủ đạo mới đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất gạch không nung.

Đơn vị nào cung cấp máy đóng gạch không nung từ tro xỉ nhà máy đốt rác thải sinh hoạt?

Công ty chúng tôi có nhiều năm nghiên cứu hợp các với các sở ban nghành, các đơn vị hoạt động đốt rác thải.

Hiện tại thiết bị máy đóng gạch không nung của Đại Việt có thể sản xuất gạch từ Mạt đá, tro xỉ, xi măng thành các sản phẩm gạch không nung cung cấp ra thị trường.

Công suất thiết bị từ 20.000-70.000 viên gạch đặc tiêu chuẩn kích thước 210*100*60 mm. Trọng lượng trung bình 2,8 kg – tương đương 56 tấn – 196 tấn nguyên liệu một ngày. Giúp giải quyết được một lượng tro xỉ lớn cho các nhà máy xử lý rác thải.

Một số hình ảnh dây chuyền sản xuất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.