Cung cấp máy đóng gạch sản xuất được gạch 2 lỗ

Máy đóng gạch sản xuất được gạch 2 lỗ phục vụ thị trường tiêu thụ của Việt Nam. Có những đặc điểm, lợi ích như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu một số mặt của thiết bị như sau.

Tại sao gạch không nung lại có 2 lỗ

máy đóng gạch không nung 2 lỗ
Gạch không nung 2 lỗ có thiết kế giống với gạch tuynel hai lỗ

Xuất phát từ thói quen tiêu dùng của người Việt Nam là sử dụng các loại gạch có lỗ từ thời kì các gia đình tự nung gạch để xây nhà. Đến ngày nay gạch tuynel, gạch đất sét nung vẫn chủ yếu là gạch hai lỗ.

Với việc đưa vào đời sống nhân dân ở giai đoạn sau này, các đơn vị sản xuất gạch không nung quyết định sản xuất với hai lỗ. Việc này phù hợp với thói quen sử dụng của người tiêu dùng.

Sản xuất, sử dụng gạch 2 lỗ có những ưu điểm gì?

+ Ưu điểm đối với nhà sản xuất:

  • Tiết kiệm chi phí nguyên liệu sản xuất một viên gạch. So sánh hai viên gạch có cùng kích thước một viên đặc và một viên 2 lỗ. Cân nặng của viên 2 lỗ chắc chắn nhẹ hơn.

Việc viên gạch nhẹ hơn sẽ giúp nhà sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí khác. Trong đó, chi phí vận chuyển, chi phí mua nguyên vật liệu là nhiều nhất.

  • Gạch 2 lỗ bán chạy hơn các mẫu mã sản phẩm khác do nhẹ, đẹp và phù hợp với thói quen tiêu dùng của đại đa số người Việt Nam.

+ Đối với người tiêu dùng.

  • Theo quy định của nhà nước nhiều công trình bắt buộc phải sử dụng gạch không nung, nhưng nếu sử dụng gạch đặc trọng lượng rất là lớn. Cho nên gạch hai lỗ nhẹ hơn giúp giảm chi phí bê tông, móng, cột.
  • Tính năng cách âm, cách nhiệt của gạch không nung + với 2 lỗ giúp thuận tiện trong việc thi công các đường ống ngầm, dây điện, đường nước.

Nhược điểm của việc sản xuất gạch 2 lỗ.

  • Yêu cầu công nghệ máy móc phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sản xuất của gạch 2 lỗ. Ở Việt Nam đa số các máy móc thiết bị lớn đều nhập từ các cơ sở Trung Quốc, chỉ một số ít là nhập từ Châu Âu.
Sản phẩm gạch hai lỗ do máy gạch Đại Việt sản xuất
Sản phẩm gạch hai lỗ do máy gạch Đại Việt sản xuất

Không phải tất cả các hãng đều thiết kế máy đóng gạch để sản xuất được gạch 2 lỗ với chiều cao lớn. Như gạch 2 lỗ Việt Nam thường cao đến 210 – 220 mm, với chiều cao này để cấp liệu vào một tiết diện nhỏ rất khó. Lại yêu cầu đủ về lượng cho nên không phải đơn vị nào cũng làm được.

Yêu cầu thiết bị phải hoạt động đồng bộ từ khâu phối trộn nguyên liệu, cấp liệu và rung ép.

Nhưng vấn đề này đã được máy đóng gạch sản xuất được gạch 2 lỗ Đại Việt giải quyết triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.