Máy nghiền cát công suất nhỏ – phục vụ các bãi tập kết cát.

Posted by

Máy nghiền cát công suất nhỏ được các chủ sản xuất có quy không lớn. Thường là các bãi tập kết vật liệu xây dựng ven sông đầu tư với số vốn vừa phải, hoạt động hiệu quả nhanh thu hồi vốn.

Đặc điểm của máy nghiền cát nhỏ

+ Máy nghiền cát nhỏ có công suất từ 10- 15 mét khối cát thành phẩm/giờ. Một ngày có thể sản xuất ra 80 – 100 mét khối cát thành phẩm. Đủ cung cấp nhu cầu cho một huyện hoặc một vài xã lân cận.

+ Nguyên liệu đem đi nghiền thành cát nhân tạo là sỏi sông có kích thước dưới 4 – 5 cm. Một bãi tập kết vật liệu thông thường, không được cấp phép mỏ  khai thác sỏi. Có khả năng thu mua được một lượng sỏi sông nhất định – thường tính theo thuyền mấy trăm khối.

Sau đó, lượng sỏi này được nghiền ra thành cát trộn lẫn với cát tự nhiên đem bán.

+ Nên đầu tư máy nghiền cát hệ búa văng hay là hệ máy nghiền VSI.

Để phân tích hiệu quả kinh tế trước khi đầu tư máy nghiền cát công suất nhỏ này chúng ta cùng đưa ra phân tích hai thiết bị búa văng và máy VSI có cùng công suất là 10-12 mét khối/giờ.

Dựa trên các yếu tố như sau: Nguyên lý nghiền, công suất điện năng, hao mòn vật tư thiết bị, giá thành đầu tư, chất lượng cát thành phẩm.

  Máy nghiền búa văng Máy nghiền VSI
Nguyên lý nghiền Máy nghiền búa văng hoạt động theo nguyên tắc sắt đập đá Máy nghiền VSI theo nguyên tắc đá đập đá.
Công suất điện năng Tùy theo yêu cầu của người mua có thể điều chỉnh được do máy nghiền búa văng Một mô tơ 75 kW.
Hao mòn vật tư Đối với sỏi sông sau mỗi 6-8 tiếng phải thay mới một bộ búa văng từ 8 – 12 chiếc. Đối với sỏi sông thời gian nhanh nhất phải thay là 150 tiếng phải thay bộ dao chia liệu gồm 3 chiếc. Thời gian thay có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào kích thước sỏi sông đem đi nghiền.
Giá thành đầu tư Sản phẩm được gia công trong nước do các doanh nghiệp trong nước chế tạo dựa vào mô tơ cũng và các thiết kế cũ nên giá thành sẽ rẻ hơn. Hàng nhập khẩu mới 100% do hãng máy nghiền YIFAN thiết kế và chế tạo. Được nhập khẩu về Việt Nam giá trị dao động từ 600-700 triệu VND.
Chất lượng cát thành phẩm Không có quy chuẩn nhất định do quá trình đập vỡ sỏi sông bằng búa là không kiểm soát được. Biên dạng hat đẹp, sinh ra ít hạt nhỏ do nguyên lý nghiền đặc thù.

Hình ảnh thực tế của máy nghiền cát công suất nhỏ

Máy nghiền búa văng công suất nhỏ
Máy nghiền VSI công suất nhỏ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.