Liệu có lên đầu tư máy nghiền cát nhân tạo cũ đã qua sử dụng

Máy nghiền cát nhân tạo cũ đã qua sử dụng được các doanh nghiệp nhỏ đầu tư với số vốn ít. Kèm theo với hi vọng mua được một sản phẩm chất lượng gắn mới mác hàng Nhật cũ, hãng Đức cũ.

Những lợi ích khi đầu tư máy nghiền cát nhân tạo cũ là.

Xét trong điều kiện lý tưởng khi mua máy nghiền cát nhân tạo cũ về chạy ổn định, không hỏng hóc nặng cần sửa chữa nhiều.
+ Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn các máy mới hiện đại. Với chi phí ban đầu thấp thì tỉ lệ khấu hao của máy cũng sẽ thấp hơn.

Nhà đầu tư có nhiều tiền để triển khai các công việc khác. Để mua sắm thêm thiết bị để sản xuất.

+ Thời gian giao hàng nhanh chóng: Máy nghiền cát nhân tạo cũ được tập kết tại các bãi của công ty, thường là ven đường giao thông để các khách hàng nhanh chóng có thể tìm thấy.

Khách hàng có chủ trương đầu tư thì chỉ cần chốt được máy là có thể cẩu hàng chuyền về nơi lắp đặt. Thời gian thì từ 3 – 5 ngày là đã tập kết được máy về khu vực sản xuất rồi.

Những rủi ro khi mua máy nghiền cát nhân tạo cũ là.

+ Các thiết bị đã sử dụng quá lâu, các cơ cấu bên trong, các vật liệu thân máy cũng đã mỏi khi gặp trường hợp là sỏi sông là đá có độ cứng cao, hoặc đá cát kết có độ ăn mòn cao thì dẫn đến tình trạng hỏng máy. Có trường hợp máy tan nát bung bét ra như trường hợp đầu tư tại Phú Thọ.

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo cũ tại Phú Thọ
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo cũ tại Phú Thọ
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo cũ tại Phú Thọ
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo cũ tại Phú Thọ

+ Các động cơ chính, các bộ phận hao mòn có thể bị thay thế, mông má lại bằng các sản phẩm không chính hãng, không tương đồng  về thông số kỹ thuật.

+ Sản phẩm cát có biên dạng hạt không đều và đẹp. Sử dụng các công nghệ nghiền VSI nhưng sản phẩm chưa đẹp và hoàn thiện so với các sản phẩm sau này.

Điều này cũng không có nhiều vấn đề lắm nếu nhưng cát chỉ cần bán cho dân dụng và các công trình nhỏ. Chỉ đến khi đi vào các công trình nhà nước và các nhà thầu thi công lớn mới phải chú trọng đến điều này.

+ Giá thành sản phẩm cần chú ý để không bị các công ty kinh doanh máy nghiền cát nhân tạo cũ thổi giá ảo. Đây là chiêu trò thổi giá của các đơn vị nắm được tâm lý khách hàng. Khi mà các nhà đầu tư cần giao máy gấp thì giá sẽ được thổi nên ngang bằng với các thiết bị mới.

Đối với các đơn vị này không có một cơ sở nào để khẳng định máy này giá bao nhiêu. Không giống với các công ty đại diện chính hãng tại Việt Nam.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư

Tham khảo một công ty chính hãng cung cấp thiết bị như chúng tôi. Để tìm hiểu về sự khác biệt của các thế hệ máy, cao hay thấp, hiện đại hay không hiện đại.

Đại diện của YIFAN trao giấy ủy quyền đối tác chiến lược cho công ty Đại Việt
Đại diện của YIFAN trao giấy ủy quyền đối tác chiến lược cho công ty Đại Việt
Giấy chứng nhận của hãng YIFAN với công ty Đại Việt
Giấy chứng nhận của hãng YIFAN với công ty Đại Việt

Về phần nhà đầu tư khi đi xem máy cần chú ý:

+ Thông số ký thuật của máy có phù hợp không. Ví dụ công suất một mô tơ là 75 kw thì chỉ phù hợp với máy nghiền công suất 20 – 25 tấn cát thành phẩm/giờ thôi. Đơn vị nào nói hơn là nói dối.

+ Công suất xử lý của máy nghiền cát nhân tạo cũ. Cần phân biệt được đâu là công suất thông qua đâu là công suất cát thành phẩm.

Do đặc tính của máy nghiền cát VSI không giống với máy nghiền búa văng. Ví dụ: máy nghiền búa văng 1 tấn đá vào thì sẽ nghiền ra được 1 tấn cát ngay. Còn máy VSI 1 tấn cát vào chỉ ra được 300 kg cát, còn 700kg sẽ không lọt qua lưới sàng. Quay trở lại máy nghiền cát VSI đập tiếp một lần nữa.

+ Tham khảo giá thành của thiết bị mới cùng công suất, cùng thông số để làm cơ sở đánh giá mức độ đầu tư.

Chi tiết liên hệ: 0854287777 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.