Bán máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi ở Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Posted by

Thực trạng khai thác cát tự nhiên và sản xuất cát nhân tạo tại Thái Nguyên

Hiện tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác cát tự nhiên đang chuyển dịch dần sang nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo do nhiều yếu tố. Trong đấy nguồn cát tự nhiên thì ngày càng khan hiếm, mà các cơ quan quản lý nhà nước thì ngày càng kiểm soát chặt chẽ. Do đó hướng đi mới của các doanh nghiệp khai thác cát ở Thái Nguyên là chuyển sang sản xuất cát nhân tạo.

Hiện nay tại Hồ Núi Cốc thuộc dự án nạo vét sông hồ có thu được một lượng lớn sỏi sông. Các doanh nghiệp đã đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị để nghiền thành cát đem cung ứng ra thị trường.

Cát sỏi được tận thu tại Hồ Núi Cốc Thái Nguyên
Cát sỏi được tận thu tại Hồ Núi Cốc Thái Nguyên

Nguyên lý hoạt động máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng VSI tại Thái Nguyên

Với máy nghiền VSI nguyên liệu là sỏi sông đá vôi sẽ được đưa vào từ miệng của máy thông qua một đĩa chia liệu. Đĩa chia liệu này có chức năng quay tròn đều với tốc độ cao văng nguyên liệu ra xung quanh. Tại đấy thành vách của máy nghiền được thiết kế với nhiệm vụ là giữ lại các viên nguyên liệu. Để cho nguyên liệu phía sau đập vào viên nguyên liệu trước.

Do nguyên lý ‘’đá đánh đá’’ tức là hai viên đá có độ cứng đồng cấp va chạm với nhau và vỡ ra chứ không phải là ‘’đá đánh sắt’’ viên đá đập vào thành vách của máy mà vỡ ra.

Trong quá trình đĩa chia liệu cấp năng lượng cho viên đá bay ra từ tâm chính là nguyên lý ly tâm. Làm sao khi viên đá bay ra khỏi đĩa chia liệu thì bản thân nó cũng quay tròn chính bản thân nó.

Cấu tạo máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng VSI

Cấu tạo bao gồm bộ phận chính là đĩa chia liệu và hệ thống thành vách.

Máy nghiền cát nhân tạo tại Thái Nguyên
Cấu tạo máy nghiền cát nhân tạo tại Thái Nguyên

Ưu điểm của máy nghiền ly tâm trục đứng VSI tại Thái Nguyên.

Máy nghiền cát nhân tạo tại Thái Nguyên
Máy nghiền cát nhân tạo tại Thái Nguyên

+ Sản lượng nghiền lớn, bởi vì máy có thể làm việc liên tục và kích thước đầu vào được tuyển chọn là các hạt có kích thước từ 0 – 4 cm. Khi các hạt có kích thước to nhỏ khác nhau va vào nhau ở tốc độ cao thì bản thân các hạt sẽ vỡ ra ở vết yếu nhất.

+ Các hạt có kích thước đồng đều và đẹp bởi vì trong quá trình nghiền. Dưới tác dụng của lực ly tâm bản thân viên đá cũng quay tròn với tốc độ cao cho nên hạt sẽ tròn đều tương tự cát tự nhiên. Chứ không phải ở dạng hạt dài hạt dẹp.

+ Các bộ phận chịu lực ít bị ăn mòn hơn là máy búa và máy nghiền côn. Nguyên nhân ở đây là bản thân các hạt đã va chạm với nhau chứ không phải hạt va chạm với các thành vách của máy. Chi phí vận hành và thay thế phụ tùng vì thế mà giảm đi đáng kể.

Nhược điểm của máy nghiền ly tâm trục đứng VSI tại Thái Nguyên

+ Giá thành máy sẽ cao hơn là so với máy nghiền búa và nghiền côn do công nghệ hiện đại hơn.

+ Yêu cầu cao hơn về kích thước đầu vào của sản phẩm khi các hạt đầu vào có kích thước nhỏ hơn 4 cm là tối ưu nhất cho máy nghiền hoạt động. Tất nhiên điều này không thể so sánh với máy nghiền búa được.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.