Báo chí đưa tin về nạn cát tặc tại Tuyên Quang

Nghiền sỏi sông tại tỉnh Tuyên Quang hướng đi mới thay thế cát tự nhiên?

Posted by

Nghiền sỏi sông tại tỉnh Tuyên Quang hướng đi mới thay thế cát tự nhiên?

Thực trạng khai thác cát tự nhiên tại tỉnh Tuyên Quang

Trong thời gian gần đây, nhất là dịp cuối năm. Khi thời gian hoàn thiện các công trình xây dựng đang đến gần. Thì lượng cát tự nhiên tại sông Lô đoạn qua địa phận tỉnh Tuyên Quang lại bị nạn cát tặc hoành hành. Dẫn đến bức xúc cho người dân hai bên bờ. Vì lý do các đơn vị khai thác cát không làm theo quy định, tiêu chuẩn của kỹ thuật về khối lượng cũng như vị trí khai thác. Thậm chí có những đơn vị không có giấy phép khai thác những vẫn ngày đêm đào xới lòng sông.

Việc khai thác trái phép gây ảnh hưởng tới các hộ dân có đất canh tác trong khu vực đê, do liên tiếp bị xói mòn, sạt lở đất, làm mất diện tích đất canh tác ven sông. Có những lúc xung đột đỉnh điểm xảy ra, các hộ dân đã đốt ‘’tàu lạ’’ dám khai thác trái phép cát trên sông. Điều này làm mất an toàn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Báo chí đưa tin về nạn cát tặc tại Tuyên Quang
Báo chí đưa tin về nạn cát tặc tại Tuyên Quang

Tìm ra hướng đi mới – Nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo

Đứng trước thực tế đó, các doanh nghiệp khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã tìm ra hướng đi mới để giải quyết các mâu thuẫn về lợi ích các bên. Thay vì khai thác cát lòng sông để cung cấp ra thị trường, một số đơn vị đã sử dụng các máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông để sản xuất cát từ sỏi sông- có rất nhiều tại tỉnh Tuyên Quang.

Do chưa tìm hiểu kỹ về các công nghệ, thiết bị sản xuất cát nhân tạo nên một số đơn vị sử dụng các máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông chưa đem lại ích kinh tế như mong muốn. Ví dụ việc đem máy nghiền búa chuyên để dùng nghiền đá vôi có độ cứng trung bình để nghiền sỏi sông – có độ cứng rất cao. Nên thời gian khấu hao của các vật liệu hao mòn bên trong thiết bị rất ngắn. Thực tế nhiều đơn vị sử dụng máy nghiền búa để nghiền cát nhân tạo phải thay búa liên tục. Trung bình, 8 tiếng sản xuất phải thay một bộ búa. Mỗi bộ búa được sản xuất tại công ty đúc Nam Định có giá trung bình từ 4-6 triệu đồng/ 1 bộ.

Chúng tôi xin được giới thiệu đến quý khách hàng, một sản phẩm mới về máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông. Máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông công nghệ VSI được cung cấp bởi hãng YIFAN – Trung Quốc.

Với nhiều ưu điểm của máy nghiền sỏi thành cát của chúng tôi

Dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại tỉnh Tuyên Quang
Máy nghiền hàm tại tỉnh Tuyên Quang
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại tỉnh Tuyên Quang
Sàng rung cấp liệu tại tỉnh Tuyên Quang
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại tỉnh Tuyên Quang
Máy nghiền cát nhân tạo công nghệ VSI tại tỉnh Tuyên Quang
Dây chuyền nghiền cát nhân tạo tại tỉnh Tuyên Quang
Máy rửa cát tại tỉnh Tuyên Quang

– Công suất sản xuất lớn, có thể lên tới 100 tấn cát thành phẩm/giờ.

– Công nghệ mới lợi dụng nguyên lý ‘’đá đánh đá’’ giúp kéo dài thời gian làm việc của các vật liệu chịu mài mòn.

– Vật liệu làm tấm lót, đĩa chia liệu đều là vật liệu đặc biệt được gia cường có độ cứng cao và độ mài mòn thấp.

Nói tóm lại ưu điểm lớn nhất mà máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông YIFAN có thể đem lại cho khách hàng đó là thời gian phải thay các thiết bị hao mòn như tấm lót và đĩa chia liệu là 12 tháng đối với đá vôi và 06 tháng đối với sỏi cuội lòng sông.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 01254287777 Gặp Đại

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.