Dây chuyền máy nghiền đá bazan thành đá và cát nhân tạo

Đá bazan ở Việt Nam được đánh giá là có chất lượng cao, chuyên để phục vụ các công trình có chất lượng cao. Do độ cứng và chất lượng của đá bazan rất cao.

Một vài thông tin của đá bazan

Đá bazan còn được viết là đá ba-dan. Bản chất là một loại đá macsma phun trao từ núi lửa phổ biến, được hình thành từ sự làm nguội nhanh của dung nham bazan khi tiếp xúc hoặc rất gần bề mặt của một hành tinh đá.

Đá bazan có thể có nhiều hình thái khác nhau tùy thuộc vào khu vực địa lý, hoạt động kiến tạo địa chất. Nhưng có một số đặc điểm chung như sau:

Một mẫu vật đá bazan

+ Màu sắc: Thường có màu xanh xám, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt có màu nâu đỏ.

+ Độ cứng: Độ cứng được xếp vào dạng cao giao động từ 1.300-1.400 Mpa.

+ Ứng dụng: Làm vật liệu bê tông mác cao là ứng dụng hiệu quả nhất của loại đá này.

Dây chuyền sơ bộ máy nghiền đá bazan thành cát.

Dây chuyền nghiền đá bazan thành đá xây dựng và cát nhân tạo

            Lưu ý, khi đầu tư thiết bị để nghiền đá bazan thành đá và cát xây dựng tại Việt Nam nó có một số đặc điểm như sau:

            Độ cứng lớn cho nên không thể sử dụng các thiết bị nghiền búa văng thông thường. Máy nghiền côn là thiết bị thứ cấp phù hợp nhất cho đá bazan. Nếu nghiền bằng các loại thiết bị nghiền búa văng thông thường, thời gian hao mòn thiết bị diễn ra nhanh.

            Điều quan trọng nhất là phương án nghiền đưa ra hợp lý, còn thiết bị nghiền chỉ là yếu tố thứ cấp. Ở Việt Nam phương án sử dụng để nghiền đá bazan là mua các thiết bị côn cũ của Nhật Bản để về nghiền.

            Từ phương án cho đến máy móc phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố kinh nghiệm của người bán hàng, hoàn toàn không được xây dựng phương án một cách khoa học và có tính toán.

            Đây vừa là sự lãng phí, vừa thiệt thòi của các nhà đầu tư khi bỏ ra số tiền lớn nhưng không thu được kết quả như mong muốn.

            Với Đại Việt phương án sơ bộ đối với máy nghiền đá bazan được đem đi nghiền từ đá nguyên khai ra là như thế nào.

Đặc điểm dây chuyền nghiền của Đại Việt

            Các thiết bị được thiết kế theo tiêu chuẩn cao có chứng chỉ để xuất khẩu sang châu Âu.

            Phần máy nghiền côn là điều đáng nói nhất ở dây chuyền này, nhờ có những cải tiến côn mới. Hệ số an toàn của côn được tăng lên mức cao nhất giúp bảo vệ côn.

            + Nếu trong nguyên liệu đem đi nghiền có lẫn răng gầu, mũi khoan có độ cứng đặc biệt cao. Máy có có cơ cấu cảm biến và hệ thống tự thoát côn. Tức là khi hai má côn tiếp xúc với mũi khoan hoặc răng gầu hệ thống cảm biết tự điều chỉnh hạ nón côn xuống phía dưới. Làm tăng khoảng cách giữa hai nón côn. Nguyên liệu đang nghiền sẽ được đưa ra khỏi máy.

            + Hệ thống tự điều chỉnh khoảng cách giữa nón côn và thành máy.

Video cấu tạo máy nghiền côn thủy lực để nghiền đá bazan

Máy nghiền đá bazan thành cát nhân tạo

            Sử dụng công nghệ nghiền phản kích ly tâm trục đứng. Với nguyên lý đá đập đá để tạo điều kiện cho chính đá bazan va chạm với đá bazan có cường độ cao.

            Cát được sinh ra nhờ quá trình này vừa có biên dạng đẹp, ít bụi, không bị nứt âm. Mà thiết bị đem đi nghiền cũng không bị hao mòn.

            Cát được sản xuất từ đá bazan có nhiều ưu điểm do bản chất của nó đã đạt độ cứng lớn. Cho nên hiện nay được rất nhiều đơn vị xây dựng sử dụng dù giá cho thể chênh lệch đến 30.000 – 40.000 đồng. Nguyên nhân là vì sử dụng bê tông làm từ đá bazan có mác cao hơn. Từ đó giảm thiểu được khối lượng thi công cần dùng.

            Ví dụ, cùng một tòa nhà khi đổ bê tông bằng bê tông mác cao. Các cột xà sẽ cần đường kính nhỏ hơn so với bê tông thường. Diện tích tòa nhà tăng lên mang đến lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Công ty nào bán máy nghiền đá bazan thành cát nhân tạo.

            Hiện nay công ty Đại Việt đang đứng đầu thị trường nhờ cung cấp các phương án tối ưu bằng các thiết bị mới trong công tác nghiền đá bazan thành các sản phẩm đá xây dựng và cát nhân tạo.

            Máy móc thiết bị được sản xuất mới hoàn toàn dựa trên các thiết kế của Đức. Thiết bị được sản xuất bởi hãng YIFAN – Trịnh Châu – Hà Nam – Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.