Máy nghiền đá mạt thành cát nhân tạo phục vụ xây dựng

Cung cấp máy nghiền đá mạt, sản phẩm phụ của quá trình nghiền đá thành cát nhân tạo phục vụ xây dựng, trạm trộn bê tông.

Tổng quan về đá mạt

            Mạt đá là một loại sản phẩm phụ của quá trình nghiền đá xây dựng. Từ quá trình khai thác đá nguyên khai trải qua quá trình hạ kích thước xuống đá 1×2 đá 2×4  đá hộc. Thì quá trình này làm phát sinh lượng đá mạt từ 0-10 mm.

            Tỉ lệ phát sinh đá mạt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có những yếu tố sau đây.

Loại đá là gì?

Cách nổ mìn?

Phương án nghiền đá?

Loại thiết bị nghiền đá?

Do có ít ứng dụng nên giá trị của đá mạt rất thấp, ứng dụng nhiều nhất của đá mạt là để làm gạch không nung, làm đường giao thông, san lấp mặt bằng…

Trong quá trình phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện nay, mạt đá có thể tận dụng để sản xuất cát nhân tạo. Giúp nâng cao giá trị của đá mạt.

            Thành phần bụi trong đá mạt chiếm tỉ lệ rất lớn, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng cát nhân tạo và tỉ lệ bụi trong cát.

Đặc điểm của máy nghiền đá mạt thành cát nhân tạo

Máy nghiền đá mạt thành cát nhân tạo có đặc điểm là sử dụng công nghệ nghiền phản kích ly tâm trục đứng như các máy nghiền sản xuất cát từ sỏi sông, đá vôi thông thường khác.

Tuy nhiên do kích thước hạt của đá mạt nhỏ, thành phần bụi bột lớn cho nên cấu tạo có một số điều chỉnh nhỏ.

Thứ nhất: Cấu tạo phễu cấp liệu của khoang nghiền khác biệt, có hai đường để chia liệu đi vào song song. Một đường đi vào từ tâm, một đường đi vào từ rìa của khoang nghiền.

Thứ hai: Khoang nghiền được thiết kế có các hốc để giữ đá mạt, Hốc này giúp cho đá thời gian lưu của đá trong khoang nghiền lâu hơn khoảng 20-30% so với máy nghiền đá thông thường. Điều này làm cho tần suất va chạm của khoang nghiền tăng lên do không gian bị thu hẹp.

Lý giải việc sử dụng khoang nghiền này là vì: Đá mạt có kích thước nhỏ làm mất động năng nhanh hơn là đá có kích thước lớn. Điều này làm giảm khả năng tạo thành cát của đá mạt khi mà năng lượng không đủ đá mạt sẽ không vỡ ra.

Thứ ba: Cũng là lời khuyên của chúng tôi, nên phối hợp chung một tỉ lệ nhất định đá vôi có kích thước lớn và hỗn hợp đem nghiền. Điều này giúp hiệu quả tạo cát tăng lên.

Thứ tư: Tỉ lệ bụi sinh ra từ quá trình nghiền đá mạt rất lớn. Bình thường trong hỗn hợp đem đi nghiền đã có sẵn 10-30 % là bụi kích thước nhỏ. Trong quá trình nghiền tạo ra thêm 10-30% bụi nữa là sản phẩm phụ và tùy thuộc loại đá và biên dạng của đá mạt đem đi nghiền. Đá mạt đem đi nghiền càng nhiều góc cạnh, càng thoi dẹp thì càng tạo ra nhiều bụi.

Công ty nào bán máy nghiền đá mạt thành cát nhân tạo

Dây chuyền nghiền đá mạt thành cát

Trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị bán máy nghiền cát nhân từ sỏi sông, đá vôi thành cát nhân tạo. Đủ các loại máy nghiền búa, máy nghiền VSI, đủ loại công nghệ.

Nhưng để nghiền mạt đá kích thước dưới 10 mm trở xuống thành cát nhân tạo thì công ty Đại Việt hiện đang tự tin có công nghệ cao nhất đáp ứng được các tiêu chuẩn cao của khách hàng về kiểm soát lượng bụi mịn trong cát.

Video máy nghiền mạt đá thành cát nhân tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.