Cung cấp máy nghiền đá vôi sỏi sông thành cát xây thủy điện Thanh Hóa

Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm máy nghiền đá vôi, sỏi sông thành cát nhân tạo để xây dựng thủy điện tại Thanh Hóa. Ở các huyện miền núi như Thường Xuân, Mường Lát, Lanh Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy.

Thực trạng cấp phép xây dựng thủy điện ở Thanh Hóa 2019

Tỉnh Thanh Hóa hiện nay được quy hoạch tới 22 dự án thủy điện lớn nhỏ, từ vài MW cho đến lớn nhất là 260 MW. Theo tống kế của Bộ Công Thương toàn bộ các thủy điện lớn nhỏ của 22 dự án này là 832 MW.

Trong 22 dự án đã được quy hoạch, đến nay có 13 dự án đã triển khai xây dựng  và 9 dự án đang lập hồ sơ xem xét chấp thuận.

Sử dụng cát để xây dựng thủy điện có những lợi ích gì.

Thủy điện Trung Sơn – Thanh Hóa có mức đầu tư 420 triệu đô mỹ

+ Tiết kiệm chi phí xây dựng cho thủy điện nhờ tự chủ sản xuất được cát từ những nguyên liệu có sẵn ở gần khu vực xây dựng thủy điện.

+ Chủ động trong việc sản xuất, thi công, dây chuyền sản xuất cát nhân tạo để phục vụ cho các dự án sản xuât cát bê tông phục vụ cho hoạt động xây dựng. Đẩy nhanh tiến độ thi công đưa vào khai thác điện năng.

+ Chất lượng sản phẩm được đảm bảo do chất lượng có thể kiểm soát được đầu chí cuối, chất lượng hoàn toàn do phía chủ đầu tư kiểm soát.

Nguyên lý làm việc của máy nghiền cát như thế nào

            Là loại máy nghiền xung kích dang đứng nhãn hiệu YIFAN sử dụng một bánh công tác ( còn gọi là đĩa chia liệu) như một cái bơm sỏi sông đá vôi quay với tốc độ cao, không ngừng văng nguyên liệu đá vào khoang nghiền.

Cấu tạo bên trong máy nghiền cát

            Khoang nghiền chia làm nhiều loại kết cấu, để phù hợp với từng tình trạng khác nhau. Ví dụ: Khiang nghiền có tấm phản kích phù hợp với đại đa số các loại nguyên liệu, với các loại nguyên liệu có tính ăn mòn cao, thì trong khoang nghiền sẽ không lắp tấm phản kích mà sẽ hình thành lên lớp đệm nguyên liệu.

            Nguyên liệu đá được đưa vào từ phía trên thiết bị, được quay với tốc độ cao trong khoang nghiền, khi rời khỏi miệng bánh xe công tác, tốc độ bay của sỏi sông hoặc đá vôi có thể đạt 60-80 m/s., bánh công tác không ngừng văng liệu đá vào khoang nghiền. Trong quá trình này, sẽ hình thành sự xung kích giữa nguyên liệu với nhau, và giữa nguyên liệu với tấm

Nguyên liệu làm cát nhân tạo trong xây dựng thủy điện ở Thanh Hóa

+ Đá vôi xây dựng.

Đây là nguyên liệu phổ biến nhất trong các hoạt động trong xây dựng thủy điện từ nguồn nguyên liệu, chất lượng. Thông thường máy nghiền cát sẽ được lắp đặt thêm vào dây chuyền nghiền đá có săn vừa để sản xuất đá vừa để sản xuất cát.

+ Sỏi sông suối

Các con sông ở khực Thanh Hóa cũng là nguồn cung cấp cát, sỏi lớn. Vì vậy trong quá trình xây dựng có thể tận thu để phục vụ các hoạt động xây dựng bên trong thủy điện như các nhà điều hành, nhà công phụ, các công trình phụ trợ khác.

Công suất máy nghiền cát tại thủy điện

Có nhiều loại công suất của máy nghiền cát phù hợp với từng quy mô của từng dự án xây dựng. Có thể tham khảo tại bảng sau đây

SttCông suấtGiá thành
112 mét khối cát thành phẩm/giờ700 triệu
230 mét khối cát thành phẩm/giờ1,7 tỷ
350-70 mét khối cát thành phẩm/giờ2,5tỷ

Giá thành tham khảo ở trên chỉ áp dụng với một đơn nguyên máy nghiền cát chính. Chưa có các thiết bị phụ trợ như máy nghiền hàm, hệ thống sàng, hệ thống rửa.

Tham khảo thêm bài viết về dây chuyền nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.