Máy nghiền phản kích – video hình ảnh cấu tạo nguyên lý làm việc

Posted by

Máy nghiền phản kích, Cấu tạo nguyên lý làm việc

Nguyên lý máy nghiền phản kích.

Máy nghiền phản kích được thiết kế dựa trên nguyên tắc va chạm không đồng cấp giữa đá và sắt. Các viên đá khi đưa vào miệng của máy sẽ được cấp năng lượng thông qua một hệ thống mô tơ trục nằm ngang. Các viên đá sẽ có tốc độ cao bay đến va chạm vào các tấm lót của máy nghiền. Tại đây viên đá có độ cứng yếu hơn lại lao vào với tốc độ cao cho nên sẽ vỡ ra làm nhiều mảnh.

            Cụ thể xem video cấu tạo của máy nghiền phản kích.

Cấu tạo của máy nghiền phản kích.

Cấu tạo máy nghiền phản kích.
Cấu tạo máy nghiền phản kích.

Trong máy nghiền có rất nhiều bộ phần cùng hoạt động để tạo ra sản phẩm. Nhưng phần quan trọng nhất chính là cụm cơ cấu động cơ với các các thanh cấp liệu.Và các tấm chịu va đập chính. Đây là là hai bộ phận phải liên kết với nhau tạo thành sản phẩm. Các tấm đỡ được thiết kế sao cho khi đá được bắn lên tấm đỡ sẽ đạt được góc tốt nhất viên đá đủ lực để vỡ ra.

Đây cũng chính là hai bộ phận chịu ăn mòn chính trong thiết bị. Cho nên được đầu tư làm từ các hợp kim cứng nhất. Nếu không chỉ sau một thời gian ngắn sẽ phải tiến hành thay thế.

Máy nghiền phản kích có thể dễ dàng điều chỉnh kích thước thước đầu ra của sản phẩm. Bằng nhiều cách khác nhau như là điều chỉnh tốc độ quay của động cơ. Khi giảm tốc độ quay đá sẽ bắn vào các vách với một động năng nhỏ hơn cho nên sản phẩm đầu ra có kích thước lớn hơn.

Điều chỉnh khoảng cách và góc va chạm của các tấm đỡ khiến chúng vỡ ra theo kích thước mà kỹ sư mong muốn. Điều này được các kỹ sư thiết kế theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.