GIỚI THIỆU MÁY NGHIỀN PHẾ THẢI TRONG NGHÀNH XÂY DỰNG

Giới thiệu chung

               Khi đô thị hóa tiếp tục tăng tốc, số lượng chất thải xây dựng đô thị cũng đang tăng nhanh. Người dân tận hưởng nền văn minh đô thị, nó cũng phải chịu sự phiền toái của rác thải đô thị, chất thải xây dựng sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong tổng số chất thải chiếm khoảng 30% đến 40%.

               Theo thông tin, chỉ một năm phát sinh từ việc xây dựng tòa nhà và chất thải xây dựng thải ra hơn 1 triệu tấn. Với cải tạo xây dựng, phá dỡ, ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, lượng chất thải do công trình tạo ra sẽ lên tới vài triệu tấn.

               Vì vậy, làm thế nào để xử lý và tái chế hiệu quả chất thải xây dựng, đã trở thành tất cả các cấp của các cơ quan chính phủ và các đơn vị xử lý chất thải xây dựng đang phải đối mặt với một vấn đề lớn.

               Để đạt được chất thải xây dựng đô thị có thể được tái chế, Trung tâm R & D của Trịnh Châu Yifan có Trung tâm R & D kết hợp phát triển sản phẩm nghiền và sàng lọc để tiếp tục thử, và cuối cùng là ra mắt thành công thiết bị xử lý chất thải xây dựng – trạm nghiền di động.

               Công nghệ thiết bị máy nghiền phế thải thải xây dựng để nghiền hàm, máy nghiền phản kích, máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng, máy nghiền côn thủy lực, sàng rung, bộ cấp rung và các thiết bị đặc biệt khác để nghiền và sàng lọc chất thải xây dựng. Có thể sử dụng rộng rãi chất thải xây dựng , xây dựng và các ngành công nghiệp khác, để xây dựng đô thị đường vào một chu kỳ đạo đức cung cấp một ý tưởng phát triển mới.

Quy trình máy nghiền phế thải xây dựng cơ bản

               Phế thải xây dựng đặc thù do lẫn lộn nhiều thành phần khác nhau bao gồm: gạch vỡ, bê tông, tường bao, sắt thép … cho nên cần sử dụng những thiết bị có khả năng vừa nghiền phế thải về kích thước nhỏ vừa nghiền được các khối bê tông có cốt thép bên trong mà không ảnh hưởng đến máy móc thiết bị.

               Thiết bị để nghiền phế thải có thể lắp đặt cố định hoặc lắp đặt trên các thiết bị di động. Điều này phụ thuộc vào quy mô đầu tư và nhu cầu của từng đơn vị. Thông thường, máy nghiền di động phù hợp với các nhiệm vụ nghiền phế thải tại các thành phố lớn có lượng phế thải xây dựng lớn ở khu vực trung tâm thành phố khó khăn trong việc chuyên chở các chất thải ra ngoài. Hoặc các công trình xây dựng có kết hợp làm đường giao thông.

               Thiết bị nghiền cố định được lắp đặt tại các bãi tập kết vật liệu xây dựng ở khu vực ngoại ô thành phố nơi đây là khu vực tập kế phế thải vật liệu xây dựng.

               Với hai loại thiết bị này, phế thải xây dựng vẫn phải trải qua các quy trình cơ bản như sau: Hạ kích thước – loại bỏ sắt thép – hạ kích thước lần hai – phân loại các chất. Mỗi quy trình cần có những thiết bị chuyên dụng. Trong đó, tùy từng trường hợp có thể lựa chọn các phương án phù hợp nhất về công suất xử lý, mức đầu tư.

               Chúng tôi xin đưa ra hai sơ đồ chính như sau

II. NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA MÁY NGHIỀN PHẾ THẢI XÂY DỰNG

Máy nghiền phế thải xây dựng phản kích ly tâm trục đứng

1. ‘‘Máy nghiền xung kích dạng đứng’’ sử dụng bánh công tác có thể hình thành lớp đệm đá trong quá trình vận hành ( trừ loại bánh công tác dạng mở ), khi làm việc bánh công tác này như là một cái bơm đá dạng khô quay với tốc độ cao, không ngừng văng nguyên liệu đá vào khoang nghiền.

Khoang nghiền có rất nhiều loại kết cấu, để phù hợp với từng tình trạng khác nhau, ví dụ: khoang nghiền có tấm phản kích phù hợp với đại đa số các loại nguyên liệu, với các loại nguyên liệu có tính ăn mọn cao, thì trong khoang nghiền sẽ không lắp tấm phản kích mà sẽ hình thành nên lớp đệm nguyên liệu, v.v..

2. Nguyên liệu đá được đưa vào từ phía trên thiết bị, được quay tốc độ cao trong khoang nghiền, khi rời khỏi miệng bánh xe công tác, tốc độ quay có thể lên đến 60-80m/s, bánh công tác không ngừng văng liệu đá vào khoang nghiền.

 Trong quá trình này, sẽ hình thành sự xung kích giữa nguyên liệu với nhau, và giữa nguyên liệu với tấm phản kích, do tốc độ xung kích rất cao, nên hiệu quả nghiền rất tốt.

3.Trong một số trường hợp, sẽ có một bộ phận nguyên liệu không thông qua được bánh công tác, mà sẽ vào khoang nghiền bằng cách tuồn dạng thác bên ngoài bánh công tác, khiến cho số lượng hạt bay trong khoang nghiền tăng lên, cải thiện sự chuyển hóa năng lượng.

Nhân tố này kết hợp với các nhân tố như đường kính bánh công tác, tốc độ tuyến tính và hình dạng của khoang nghiền, có thể nâng cao hiệu quả, giảm mài mòn, là một phương thức có hiệu quả trong việc khống chế tác dụng mài và nghiền, từ đó có thể đạt được thành phẩm mịn nhiều nhất hoặc ít nhất

Cấu tạo bên trong máy nghiền cát ly tâm

Link video nguyên lý làm việc của máy nghiền phản kích ly tâm trục đứng:

Máy nghiền phế thải xây dựng phản kích 

  1. Máy nghiền phản kích sử dụng một trục quay có gắn các thanh búa vuông góc, khi làm việc có các thanh búa này quay với tốc độ lớn vừa tác động vào nguyên liệu với một lực lớn, vừa có tác dụng ném nguyên liệu vào các tấm lót phía sau.
  2. Các tấm lót phải chịu các lực lớn, để tránh các va trạm quá mạnh diễn ra trực tiếp, các tấm lót được thiết kế có hình vòm xuống và thiết kế một hệ thống cân bằng thủy lực vừa làm tăng thời gian chịu mài mòn của tấm vừa tránh bị nứt các bộ phận bên trong.
  3. Nguyên liệu chịu tác động liên tiếp của hai lực lớn giành riêng cho các loại nguyên liệu có kích thước lớn.
Cấu tạo máy nghiền phản kích

Video nguyên ly hoạt động của máy nghiền phản kích

III:  VIDEO THAM KHẢO

1: Dây chuyền nghiền phế thải xây dựng bằng máy nghiền di động.

2: Phóng sự của đài truyền hình Trung ương Trung Quốc về máy nghiền phản kích trong máy nghiền phế thải xây dựng.

https://www.youtube.com/watch?v=gWCW8VoUdqU&t=8s

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.