Cung cấp máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo công suất 100 tấn /giờ

Posted by

Công ty cổ phần kinh doanh quốc tế Đại Việt chuyên cung cấp dây chuyền sản xuất cát nhân tạo từ sỏi sông, đá vôi có công suất cát thành phẩm lên tới 100 tấn/giờ.

Đặc điểm của máy nghiền sỏi sông 100 tấn /giờ.

Máy nghiền hoạt động theo nguyên tắc nghiền phản kích ly tâm trục đứng hay còn gọi là máy nghiền VSI. Đây là loại thiết bị phù hợp nhất với việc nghiền sỏi sỏi thành cát nhân tạo do độ cứng của sỏi rất cứng. Độ ăn mòn thiết bị cao đặc biệt là đối với các máy nghiền búa đứng sử dụng công nghệ nghiền cũ.

Dựa vào lực va chạm không đồng cấp giữa búa và sỏi là chính thì thời gian ăn mòn thiết bị rất nhanh. Thông thường từ 6-8 tiếng sẽ phải thay một bộ búa – con số thực tế của rất nhiều nhà sản xuất cát nhân tạo.

Búa của máy nghiền búa đứng
Búa của máy nghiền búa đứng.

Riêng đối với máy nghiền VSI công suất 100 tấn giờ. Sỏi sông sẽ đi vào trung tâm của máy và thông qua đĩa chia liệu sỏi sông sẽ được tạo điều kiện để va chạm với nhau. Tuy nhiên các tấm lót ở miệng đĩa chia liệu ( gọi tắt là dao chia liệu) vẫn sẽ chịu tác động của sỏi sông và mòn.

Nhưng do dây chỉ là hao mòn do tiếp xúc lên việc hao mòn xảy ra chậm hơn. Thông thường sẽ là 150 tiếng làm việc mới phải thay bộ dao chia liệu này.

Đặc điểm đầu vào của máy nghiền sỏi sông 100 tấn /giờ.

Các hạt sỏi có kích thước dưới 5cm thì mới cho vào hệ thống máy nghiền được. Đây chính là kích thước tối ưu để máy có thể hoạt động hiệu quả và đạt công suất như theo thiết kế.

Đối với model khác nhau thì máy sử dụng điện năng khác nhau. Thông thường có 2 loại công suất mô tơ là 110 kW và 160 kW cho mỗi mô tơ. Và một máy nghiền VSI có 2 mô tơ.

Đặc điểm đầu ra của máy nghiền sỏi sông 100 tấn /giờ

Sau khi đưa vào máy nghiền, các viên sỏi va chạm với nhau ở tốc độ cao sau đó vỡ ra ở các điểm yếu nhất. Và sau khi vỡ ra dưới tác dụng của lực ly tâm cát nhân tạo sẽ được vo tròn đều với tốc độ cao. Khiến cho bề mặt hạt tạo ra nhiều bề mặt cắt giống như quả bóng gôn với hằng trăm mặt cắt khác nhau. Làm tăng diện tích tiếp xúc của cát nhân tạo.

Thực tế đang diễn ra ở chính các đơn vị sản xuất cát mà chúng tôi ghi nhận

Cát nhân tạo sử dụng máy nghiền búa đứng đang dần bị thay thế bởi máy nghiền cát nhân tạo VSI. Bởi vì bản thân máy nghiền búa đứng đã bộc lộ nhiều điểm yếu trong quá trình vận hành. Và nguyên nhân chủ yếu chính là tốc độ hao mòn búa quá nhanh thông thường chỉ từ 6-8 tiếng là đã hết một bộ búa.

Cát thành phẩm tạo ra không đẹp, có nhiều hạt bị vỡ theo kiểu đập dập. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của cát thành phẩm bán được giá thành thấp. Tuy nhiên hiện nay để khắc phục vấn đề này các chủ doanh nghiệp sản xuất cát nhân tạo thường trộn lẫn cát tự nhiên với tỉ lệ 40% cát tự nhiên 60% cát nhân tạo để bán tới tay người tiêu dùng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.