Cung cấp máy nghiền sỏi sông công suất 5-10 tấn/giờ

Máy nghiền sỏi sông công suất 5-10 tấn/giờ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đem nghiền sỏi thành cát nhân tạo phục vụ xây dựng.

Đặc điểm của sỏi sông đem đi nghiền thành cát

Về cơ bản sỏi sông là khoáng vật rất cứng và khó phá vỡ, thông thường cường độ sỏi sông khoảng 1200-2000 kg/ cm2.

Sỏi sông, thường thành phần thạch anh rất lớn, từ 50 – 70 %, nên cường độ rất cao và hệ số mài mòn thiết bị rất lớn. Công nghệ nghiền sỏi không áp dụng các phương pháp dành cho đá mềm, như nghiền búa, phản kích, mà phải dùng máy nghiền côn hoặc máy nghiền ly tâm trục đứng.

Do đặc tính cường độ cao, nên hệ số vỡ của sỏi sông thấp hơn đá nguyên khai, trong khi năng lượng nghiền và hệ số mài mòn thiết bị lớn hơn rất nhiều.

Nguyên lý hoạt động của máy nghiền công suất nhỏ

Hình ảnh máy nghiền búa văng

Máy nghiền sỏi sông công suất nhỏ có cấu tạo dạng đứng sử dụng một trục công tác có gắn các búa văng bằng thép hợp kim crom có độ cứng cao. Khi làm việc trục công tác được gắn với động cơ, quay với tốc độ lớn có thể lên tới 1450 vòng/ phút.

Không ngừng tác động vào sỏi sông ở bên trong khoang nghiền. Trong khoang nghiền cũng được bọc một lớn bảo vệ bằng hợp kim để chống lại sự tác động của sỏi sông vào thành máy nghiền.

Nguyên liệu sỏi sông được đưa vào từ phía trên thiết bị, khi trục công tác quay với tốc độ cao tạo ra lực lớn để tác động vào sỏi sông. Trong quá trình này sẽ tạo ra sự xung kích giữa nguyên liệu với búa văng không ngừng. Nên nguyên liệu bị vỡ ra thành các kích thước nhở hơn.

Lưu ý khi sử dụng máy nghiền sỏi sông công suất 5-10 tấn/giờ.

Bản chất của máy nghiền này là máy nghiền búa đứng cho lên cần chú ý tới một số điểm như sau:

+ Kích thước đầu vào phù hợp nhất với máy là sỏi có kích thước 1-5 cm. Kích thước càng lớn hao mòn thiết bị càng lớn và công suất càng nhỏ.

+ Thường xuyên kiểm tra các búa văng do độ ăn mòn nhanh và không có thiết bị kiểm soát. Nếu hao mòn hết cần phải thay càng sớm càng tốt.

+ Không đem máy nghiền sỏi sông để làm thủy tinh do sản phẩm sẽ nhiễm sắt trong quá trình sản xuất.

+ Chuẩn bị nhiều búa văng để thay thế nếu hoạt động liên tục, Có thể sử dụng nhíp ô tô để làm búa văng giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.

Minh họa cho một dây chuyền nghiền sỏi

Tham khảo thêm bài viết máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo để có thêm góc nhìn về máy nghiền sỏi sông công suất 5-10 tấn/giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.