Máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo công suất lớn 0854287777

Máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo đang được sử dụng rộng dãi phục vụ nhu cầu của những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến sỏi sông thành cát nhân tạo.

Tại sao lại sử dụng máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo

Sỏi sông được sử dụng để nghiền thành cát nhân tạo
Sỏi sông được sử dụng để nghiền thành cát nhân tạo

Sỏi sông vốn đã là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng từ xưa đến nay. Nhưng tính về giá trị kinh tế của nó thì rất thấp. Do chỉ như sử dụng như một loại vật liệu thứ cấp cho thêm vào để giảm giá thành sản phẩm.

Sỏi sông có các đặc tính hóa học giống hệt với cát tự nhiên được khai thác ở các con sông lên. Đặc tính hóa học tương tự cát nhưng kích thước lại quá khổ khiến cho giá trị kinh tế đem lại thấp.

Để nâng cao giá trị của sỏi, các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng đã sử dụng các thiết bị nghiền sỏi sông có kích thước lớn thành cát nhân tạo có kích thước nhỏ.

Các vấn đề khi sử dụng máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo

Sỏi sông rất cứng, cho nên độ ăn mòn thiết bị rất là lớn. Đối với các thiết bị cũ sử dụng công nghệ lạc hậu ví dụ như máy nghiền búa đứng. Sử dụng các búa khi quay với tốc độ cao tác động vào sỏi sông theo nguyên tắc sắt đánh đá. Điều này khiến cho búa bị ăn mòn rất nhanh trung bình khoảng 6-8 tiếng phải thay búa một lần.

Sản phẩm cát nghiền có hình dạng có đạt tiêu chuẩn hay không? Không phải cứ cho sỏi vào máy nghiền búa là sẽ tạo thành sản phẩm cát bán được trên thị trường. Người mua sẽ phải chú ý đến chất lượng cát. Đầu tiên đó là hình dạng hạt cát có tròn đều hay không hay là vỡ vụn kích thước không đều.

Xét kỹ hơn đến chất lượng từng hạt cát, có bị nứt âm hay không. Đây chính là những điểm khác nhau giữa chất lượng của cát tự nhiên là cát nhân tạo.

Nếu muốn bán cát nhân tạo nghiền từ sỏi sông được giá cao thì phải để ý đến những yếu tố đó.

Bán cát nhân tạo giá cao bằng cách nào.

Để bán được các sản phẩm với giá cao thì nhất định phải giải quyết định các yếu tố phía trên. Thì hiện nay trên thế giới đã tìm ra phương pháp rồi. Đó là việc sử dụng các công nghệ ‘’ nghiền phản kích ly tâm trục đứng’’ hay còn gọi là máy nghiền sỏi thành cát  VSI.

Mô phỏng cấu tạo máy nghiền sỏi sông thành cát
Mô phỏng cấu tạo máy nghiền sỏi sông thành cát

Giải thích lý do lựa chọn các máy nghiền kiểu này. Việc sử dụng công nghệ nghiền ly tâm này được đánh giá là hạn chế được các nhược điểm của các máy nghiền công nghệ cũ. Đầu tiên máy nghiền ly tâm hoạt động dựa trên nguyên tắc ‘’ đá đánh đá’’.

Máy nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo VSI
Máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo VSI

Được thiết kế để tạo ra va chạm giữa chính các viên sỏi nguyên liệu với nhau ở tốc độ cao. Đây chính là các va chạm đồng cấp ( độ cứng không có nhiều chênh lệch). Khi đó viên sỏi sẽ bị vỡ ra ở chính những điểm yếu nhất của nó điều đó khiến cho cát được sinh ra không bị nứt âm.

Bản thân các viên sỏi cùng cát trong quá trình nghiền liên tục va chạm trong trạng thái ly tâm. Điều đó khiên chúng di chuyển đều xung quanh một tâm nhất định làm cho viên cát có hình dạng hạt tròn hơn và đặc biệt cảm giác như được vo tròn ở tốc độ cao.

Ngoài ra với thiết bị này các bộ phận chịu hao mòn là cánh chia liệu và tấm lót không trực tiếp va chạm với sỏi sông nên rút ngắn thời gian hao mòn thiết bị. Kéo dài thời gian sử dụng của các bộ phận chịu hao mòn.

Tham khảo thêm bài viết về máy nghiền cát nhân tạo để có cái nhìn tổng quan hơn.

14 thoughts on “Máy nghiền sỏi thành cát nhân tạo công suất lớn 0854287777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ.