Máy rửa cát trục vít công nghệ đến từ châu Âu – Có thực như thế ?

Posted by

Máy rửa cát công nghệ từ Đức sản xuất tại Trung Quốc?

Thời đại internet phát triển, thế giới phẳng đối với mọi nhà nghiên cứu cung cấp trên thế giới. Sự hợp tác giữa các hãng sản xuất kết hợp với sự thúc đẩy phát triển công nghiệp nặng của các nước đang phát triển.

Trung Quốc những năm từ những thập niên 80 đã trở thành công xưởng của thế giới. Tất cả mọi thứ đều có thể được tìm thấy tại Trung Quốc nhưng chất lượng thì cần xem xét. Nghành công nghiệp nặng được sự hỗ trợ của chính phủ Trung Quốc nhằm tạo nên các bước tiến thần kỳ về nghành công nghiệp nặng.

Đối với các sản xuất vật liệu xây dựng trong đó có các dòng sản phẩm là máy nghiền cát, máy nghiền đá,máy rửa cát. Công ty YIFAN chuyên về máy nghiền đã thuê các công ty tại Đức nghiên cứu phát triển một dây chuyễn mẫu sau đó chuyển về Trung Quốc nhân bản lên. Để giảm giá thành sản phẩm xuống mức đủ để cạnh tranh với chính các nước phương tây.

Cấu tạo của máy rửa cát trục vít có gì đặc biệt.

Với một thùng chưa kích thước lớn và hệ thống vít tải chạy dọc theo thùng. Trục được thiết kế thấp dần từ đầu vít tải xuống dưới vít tải.

Máy rửa cát trục vít đặc biệt ở chỗ nó có cấu tạo giống cái đinh vít để bắt vào tường. Khi quay đúng chiều nó sẽ chỉ đi lên 1 phía. Người ta đã ứng dụng nó để làm nhiều thiết bị có nguyên lý tương tự như xe bồn trộn bê tông tươi, vít tải của xi măng, vít tải để tải nước từ dưới lên trong các máy bơm nước ngày xưa.

Máy rửa cát trục vít được thiết kế dài với một đường xoắn ốc với độ nghiêng khoảng 15 độ thấp ở đầu vào và cao ở đầu trên nơi cát sạch sẽ được đưa ra ngoài. Trong thùng thì phải có nước sẵn.

Máy rửa cát tinh - máy rửa cát trục vít
Máy rửa cát tinh – máy rửa cát trục vít

            Ứng dụng trong máy rửa cát trục vít.

Có hai nguyên lý chính để nghiên cứu lên máy rửa cát trục vít đó là nguyên lý vít tải ở trên mà nguyên lý trọng lượng riêng của khối vật chất.

Cát bẩn cẩn rửa sạch được đổ vào phía dưới của thùng máy rửa cát trục vít. Nơi đây dựa vào hệ thống vít cát được đưa lên theo rãnh của trục vít. Nhưng trong cát có lẫn cả các chất bẩn thì khi đưa lên như thế trọng lượng riêng của cát lớn hơn sẽ được giữ lại và đưa ra ngoài còn các chất bẩn thì chảy theo nước đi ra ngoài bể lắng.

Máy rửa cát trục vít có khả năng giữ lại các hạt cát có kích thước nhỏ cho nên được ứng dụng để thu hồi cát nhân tạo để xây tô tường, trát tường.

Do công suất rửa cát rất lớn lên máy rửa cát trục vít còn được dùng trong các dây chuyền sản xuất cát nhân tạo công suất lớn từ 100 tấn/giờ -1000 tấn/giờ.

Video về máy rửa cát trục vít công nghệ Châu Âu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.