Máy rửa cát tự nhiên bằng bánh xe

Cung cấp máy rửa cát tự nhiên khai thác từ sông, suối, hay mỏ lên.

Posted by

Cát tự nhiên hiện nay được khai thác chủ yếu từ sông, suối, hay các mỏ vậy cát ở các khu vực này có đặc điểm gì? Và phương phát khai thác, sản xuất nào được sử dụng để làm tăng giá trị của cát tự nhiên


Đặc điểm của cát tự nhiên khai thác từ sông, suối, mỏ.

+ Có thành phần hạt có kích thước khác nhau: mỏ cát nhưng không hẳn chỉ có cát, lẫn trong đó còn là các thành phần hạt có kích thước lẫn nhau. Bao gồm các dải hạt từ nhỏ tới lớn, đặc biệt là các loại sỏi có kích thước lớn thậm chí nên đến hàng mét.

+ Có lẫn các tạp chất ngoài cát và sỏi: Phổ biến nhất là phù sa bùn, trong một số trường hợp đặc biết hơn đó là lẫn vàng, các chất đá phong hóa, rác thải của con người, các chất hữu cơ lớn như cành lá cây, thực vật…

+ Có tính chất hạt tốt, các hạt có biên dạng và màu sắc đẹp. Sử dụng rất tốt để đem đi sản xuất ứng dụng cho các nghành xây dựng. Nếu các mỏ có chất lượng tốt có thể đem ứng dụng cho các nghành sản xuất khác như thủy tinh, nghệ thuật…

Tại sao cần phải rửa cát tự nhiên sau khi khai thác lên từ mỏ

+ Giá trị của cát tự nhiên phụ thuộc độ đồng đều của từng loại kích thước hạt. Mỗi loại có giá trị khác nhau, cát đổ bê tông khác với cát xây trát và khác với sỏi. Cho nên phải phân loại cát ra thành từng khoảng kích thước cụ thể.

+ Độ tinh khiết của cát tức là độ sạch của cát càng cao thì giá trị của cát càng lớn. Cát phục vụ việc làm bê tông không được lẫn các chất hữu cơ như lá cây, mùn … điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Công ty nào chuyên hoàn thiện các giải pháp rửa cát.

Công ty Đại Việt chúng tôi hiện đang cung cấp các sản phẩm phục vụ một dây chuyền rửa cát. Gồm nhiều thiết bị phối hợp với nhau để đáp ứng các yêu cầu của nhà đầu tư về công suất và độ sạch.

Trước khi đưa ra bất cứ một phương án chính thức nào chúng tôi đều sắp xếp khảo sát, làm việc với chủ đầu tư một buổi. Sau đó, dựa vào những thông tin, yêu cầu thu thập được chúng tôi sẽ đưa ra các phương án phù hợp nhất cho từng loại.

Đối với một dự án đầu tư máy rửa cát, một số thông tin cần thiết là:

+ Thành phần hạt của khu mỏ khai thác cụ thể ntn, kích thước hạt lớn nhất, % mỗi loại hạt trong toàn thể khu mỏ.

+ Lấy mấy loại sản phẩm, kích thước mỗi loại sản phẩm ntn.

+ Yêu cầu độ sạch là bao nhiêu %

+ Có cần lặp đặt bộ phận tận thu cát mịn hay không.

Lên phương án rửa cát

Sau khi ghi nhận chúng tôi sẽ làm công tác lên phương án cụ thể rồi gửi khách hàng. Trong đó có một số thiết bị chính như sau:

Sàng đá hộc: Nhiệm vụ loại bỏ các viên sỏi, đá có kích thước quá lớn. Sàng này có thể tự đóng trong nước do cấu tạo đơn giản.

Sàng rung phân loại + hệ thống bơm cao áp: Sàng có nhiệm phụ rửa và phân loại cát. Sàng gồm nhiều tầng sàng, mỗi tầng sàng có lưới sàng ở kích thước khác nhau. Thu được các loại cát khác nhau.

Hệ thống rửa bánh xe: Được đánh giá là loại máy rửa đơn giản hiệu quả cao đối với các loại hạt có kích thước tiêu chuẩn, không quá nhỏ.

Máy rửa cát tự nhiên hệ bánh xe

Hệ thống rửa trục vít: Phù hợp với các loại cát mịn, cần làm sạch kỹ càng. Công suất lớn đặc biệt phù hợp với các loại cát sông có lẫn nhiều phù sa huyền phù.

Hệ thống tận thu cát mịn: cụm cơ cấu nhằm tận thu tối đa lượng hạt kích thước nhỏ lên tới 80%.

Hệ thống bể lắng: hỗ trợ quá trình tận thu cát và giữ lại các chất bẩn, phù sa trước khi thải ra môi trường. Nếu khu vực gần sông lớn thì có thể không cần.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.