Hình ảnh bề mặt quả bóng golf

Cung cấp máy vo đá vôi- công nghệ nghiền phản kích ly tâm trục đứng

Posted by

Xu hướng sử dụng các máy vo đá để lắp đặt cho các đơn vi cung cấp đá vôi xây dựng cho các trạm trộn bê tông hiện đang được nhiều mỏ đá đưa vào để nâng cao chất lượng đá.

Tại sao cần sử dụng máy vo đá?

Các dây chuyền nghiền đá sử dụng máy nghiền hàm, máy nghiền côn, máy nghiền búa còi, máy nghiền phản kích để nghiền đá vôi phục vụ xây dựng tại Việt Nam cho ra các sản phẩm có chất lượng chưa cao.

Các viên đá có góc cạnh sắc, nhọn, đôi khi là hình thoi. Việc sử dụng máy nghiền VSI để vo đá giúp cho viên đá có biên dạng, hình dạng hạt tốt hơn. Theo hình học không gian hay gọi là ‘’ lập phương siêu cấp hình học’’ còn nôm na đó là giống các quả bóng đánh golf không phải hình tròn hẳn mà có nhiều mặt.

Hình ảnh bề mặt quả bóng golf
Hình ảnh bề mặt quả bóng golf

Việc đưa các viên đá về hình dạng này làm tăng giá trị kinh tế của chúng. Giúp bê tông đạt mác cao hơn dù sử dụng cùng một lượng xi măng.

Máy vo đá VSI hoạt động như thế nào?

Hình ảnh thực tế của máy vo đá VSI
Hình ảnh thực tế của máy vo đá VSI

Thiết bị này được thiết kế để tạo ra động năng lớn cho viên đá, giúp viên đá bay ra với tốc độ cao tính từ tâm của máy. Từ đó, trong quá trình bị văng ra theo lực ly tâm, bản thân các viên đá va chạm vào nhau theo phương tiếp tuyến hình tròn.

Các va chạm này làm mòn các cạnh sắc, vênh của viên đá đưa nó về các biên dạng hạt gần tròn.

Cấu tạo bên trong của máy VSI để vo đá.

Bên trong bao gồm một hệ thống các tấm đỡ và cơ cấu đĩa chia liệu để tạo động năng cho máy vo.

Đĩa chia liệu bên trong máy vo đá
Đĩa chia liệu bên trong máy vo đá

+ Một đĩa chia liệu gắn với lại hệ thống ổ bi và trục truyền động từ phía dưới của máy vo đá. Đĩa chia liệu khi làm việc quay với tốc độ rất là lớn có thể lên tới 2000 vòng trên phút.

Đĩa chia liệu có cấu tạo rộng với 2 – 6 cửa chia liệu, khi được cấp các viên đá từ phía trên của máy vào có nhiệm vụ hất văng các viên đá vào khoang nghiền. Được gia tốc lên tới tốc độ 80 m/s các viên đá va chạm với nhau trong khoang nghiền rồi từ đó đi ra ngoài nhờ cửa xả.

+ Hệ thống tấm đỡ bao bọc toàn bộ khoang nghiền để tạo ra một khoảng không gian cố định. Được làm bằng thép có chất lượng cao giúp bảo vệ toàn bộ thân máy vo đá.

Công ty nào bán máy vo đá tại Việt Nam

Công ty Đại Việt chuyên cung cấp các sản phẩm máy nghiền VSI sử dụng để vo đá nhập khẩu của hãng YIFAN từ tỉnh Hà Nam Trung Quốc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.