Tấm tường acotec tại Xuân Mai

Một số loại tấm tường hiện đại, công nghệ mới.

Posted by

Một số loại tấm tường hiện đại, công nghệ mới.

Tấm tường ACOTEC

Tấm tường ACOTEC  hay còn được gọi là tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn, được sản xuất bằng phương pháp đúc đùn hỗn hợp bê tông xi măng cốt liệu nhỏ, có lỗ rỗng thông suốt chiều dài tấm. Tấm có thể có sợi thép nhỏ D2mm để gia cường hoặc có thể không có cốt thép.

Tấm có khối lượng thể tích từ 1200-1600 kg/m3, tùy theo là sử dụng cốt liệu nhẹ-sỏi keramzite, perlite, đá bọt hay cốt liệu cát và đá mi hạt nhỏ.

Thi công tấm tường ACOTEC đòi hỏi có máy, dụng cụ và vật liệu chuyên dụng cùng với đội ngũ công nhân được huấn luyện đào tạo kỹ năng.

Ưu điểm:

Tốc độ thi công nhanh, tiết kiệm nhân công. Dùng cho xây tường nhà công nghiệp và nhà cao tầng rất phù hợp.

Nhược điểm.

Giá thành của tấm tường ACOTEC đắt hơn so với giá thành của các vật liệu khác khi so sánh cùng một đơn vị thể tích.

Chất lượng các tấm chưa phù hợp với để làm tường bao, mà chủ yếu để làm tường ngăn giữa các phòng  trong thi công nhà cao tầng.

Tấm tường acotec tại Xuân Mai
Tấm tường acotec tại Xuân Mai

Tấm tường nhẹ AAC

Được sản xuất bằng vật liệu nhẹ AAC cắt thành dạng panel có kích thước dây 80 -150 mm, rộng 600 mm, dài 2400-4000.

Thường để chống gẫy trong quá trình vận chuyển, cẩu lắp, và thi công xây dựng. Người ta đặt trước 1 hoặc 2 lớp cốt là lưới thép hàn D 3-5mm, bên trong tấm, ngay trong quá trình tạo hình.

Các tấm tường nhẹ AAC có tính chất như gạch AAC, có khả năng thi công rất nhanh, tiết kiệm nhân công. Cần có thiết bị, dụng cụ và phụ kiện đi kèm cùng đội ngũ công nhân nắm bắt kỹ thuật phi công. Thường chỉ có vách ngăn, không nên sử dụng cho tường ngoài. Thường được lắp đặt mà không cần trát. Giá thành cao hơn viên xây AAC.

tấm tường nhẹ AAC
tấm tường nhẹ AAC

Tấm Sandwich

Tấm sandwich sản xuất từ tấm board xi măng- sợi hai mặt ở giữa là hỗn hợp xí măng nước trộn với hạt xốp polystyrene. Tấm có khối lượng thể tích thấp, từ 1000 -1200 kg/m3.

Thi công nhanh, tiết kiệm nhân công. Đòi hỏi có dụng cụ thiết bị và phụ kiện chuyên dùng cùng đội ngũ công nhân được đào tạo bài bản.

Sau khi lắp đặt không cần trát và chỉ cần bả và sơn. Giá thành của tấm tường hiện nay đang cao hơn các tấm tường ACOTEC hay tương đương với giá AAC.

Tấm tường Sandwich
Tấm tường Sandwich

Đầu tư dây chuyền sản xuất tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn liên hệ Bùi Quang Đại 01254287777.

2 comments

  1. Ở đây các bạn mới chỉ nói đến chuyện giá thành và tiến độ thi công nhưng chưa ai nói đến chất lượng thi công. Các mối ghép tấm tường với nhau rất hay bị nứt và khi muốn khoan tường để treo đồ như ( tủ bếp, bàn thờ… ) thì rất là khó vì độ dày của tấm so với lỗ rỗng chỉ có 25mm và khi khoan vào là tới khoảng rỗng luôn
    Hơn nữa khi thi công ME liệu có làm đúng bản vẽ thiết kế không hay làm bậy để rồi khi người mua nhà vào cần lắp đặt thêm những thiết bị thiết yếu của gia đình lại khoan vào những đường dây điện, những đường máy lạnh…..
    Tôi thấy đây là những vấn đề mà những khách hàng mua chung cư sử dụng tấm tường Acotec này.

    1. Đúng thế ạ. Nhưng đứng về phía chủ đầu tư thì lựa chọn sử dụng các tấm tường vẫn là một giải pháp kinh tế khi rút ngắn được thời gian thi công, nhanh chóng giao nhà cho khách hàng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.