Loại gạch không nung hai lỗ đặc biệt của Việt Nam

3 điểm cần lưu ý khi mua máy đóng gạch không nung của Trung Quốc

Posted by

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng là công xưởng của Thế Giới chuyên gia công các sản phẩm cho các quốc gia khác. Nổi tiếng nhất với châm ngôn – chỉ cần cho tôi một cái giá tôi sẽ làm ra một sản phẩm y như vậy nhưng rẻ hơn. Điều này đã làm cho thế giới nhìn Trung Quốc như một quốc gia chuyên đi copy sản xuất hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng.

Việt Nam nằm cạnh Trung Quốc nên thường xuyên sử dụng các sản phẩm từ Trung Quốc từ quần áo giày dép cho đến thiết bị. Thông qua bài viết này tôi sẽ chỉ ra 3 điều cần lưu ý khi mua máy đóng gạch không nung của Trung Quốc.

1: Hãng máy sản xuất là gì?

Bản thân Trung Quốc có hàng trăm hàng nghìn công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất phục vụ nghành sản xuất máy đóng gạch không nung. Nói về cái nôi nơi đầu tiên sản xuất  máy đóng gạch không nung ở quy mô công nghiệp đó là tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc. Đa số các hãng sản xuất tốt nhất Trung Quốc về máy gạch đều nằm ở đây.

Để đánh giá được một hãng sản xuất có cho ra các sản phẩm tốt hay không cần nhìn vào yếu tố sau:

+ Các khách hàng của hãng. Họ ăn nên làm ra hay họ lụn bại. Khách hàng của họ là các doanh nghiệp lớn hay vừa và nhỏ.

+ Đối tác cung cấp thiết bị cho hãng là gì. Các hãng sản xuất lớn họ luôn lựa chọn các đơn vị cung cấp thiết bị chính hãng, chất lượng cao.

+ Quy mô doanh nghiệp như thế nào. Một doanh nghiệp sản xuất lớn phải là một doanh nghiệp có tiềm lực sản xuất lớn. Kể cả khi trong quá trình phát triển có những khủng hoảng thì doanh nghiệp lớn luôn luôn đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

2: Chiều cao thành phẩm tối đa là bao nhiêu?

Trong quá trình tìm hiểu chúng tôi phát hiện ra rằng viên gạch của Việt Nam là kỳ lạ nhất trên thế giới. Kỳ lạ vì sao duy nhất chỉ có gạch Việt Nam là có gạch hai lỗ và chiều cao thành phẩm lên tới 220 mm.

Loại gạch không nung hai lỗ đặc biệt của Việt Nam
Loại gạch không nung hai lỗ đặc biệt của Việt Nam

Đối với Trung Quốc gạch tiêu chuẩn của họ chỉ cao 190 mm.

Tại sao cần lưu ý điểm này: Bởi vì các doanh nghiệp sản xuất Việt Nam muốn thành công ở nước nhà thì cần phải sản xuất các viên gạch hai lỗ 4 lỗ có chiều cao là 220 trở lên.

Đối với thiết bị nhập ở Trung Quốc về hãy yêu cầu các đơn vị nhập khẩu phân phối cam kết sản phẩm có thể sản xuất ra gạch hai lỗ đứng có chiều cao lớn hơn 220 mm.

Điều này là điểm quyết định giá thành thiết bị của bạn vì tới hạn kỹ thuật của máy móc để làm được gạch cao 190 mm và 220 mm là khác nhau hoàn toàn từ khung máy, khuôn tạo hình, cơ cấu rung …

3: Công ty nào tại Việt Nam là đại diện độc quyền?

Một công ty có nhiều ăn làm việc với các đối tác Trung Quốc, chúng tôi hiểu rõ các đối tác Trung Quốc. Nếu là một công ty uy tín họ sẽ mở văn phòng đại diện hoặc hợp tác với các công ty trong nước để cung ứng sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Và đại diện này cũng phải có đủ năng lực để đảm nhiệm các trọng trách liên quan đến hậu bán hàng.

 

Trong nghành cung cấp máy sản xuất gạch không nung hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các dòng sản phẩm với giá rẻ. Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hàng hóa cung cấp đến tay người tiêu dùng không đảm bảo chất lượng như đã cam kết. Giống như việc thay đổi các hãng sản xuất thiết bị, sản phẩm nhập khẩu một phần và gia công trong nước một phần …

Nói tóm lại trước khi tìm hiểu đầu tư dây chuyền sản xuất gạch trong nước cần lưu ý ba điểm trên. Kết hợp với sự tìm hiểu trực tiếp với các đại diện có chứng nhận của hãng sản xuất bên Trung Quốc. Tốt nhất là đại diện độc quyền của hãng tại Việt Nam để đảm bảo các quyền lợi của mình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.