Mua máy nghiền cát nhân tạo nên chọn bôi trơn bằng mỡ hay dầu

Posted by

Đối với máy nghiền VSI – thiết bị chuyên để sản xuất cát nhân tạo từ đá vôi và sỏi sông. Hiện nay máy nghiền cát đã được ứng dụng nhiều những kỹ thuật mới nhằm nâng công suất, thời gian sử dụng máy. Hệ thống bôi trơn cũng là một trong số đó.

Máy nghiền cát bôi trơn bằng mỡ có đặc điểm gì?

máy nghiền cát bôi trơn bằng mỡ

+ Đặc tính của mỡ bôi trơn sẽ quyết định thời gian vận hành, tuổi thọ của máy. Cần sử dụng đúng nhãn hiệu mỡ và các khuyến cao của nhà sản xuất để đạt được tuổi thọ cao nhất.

+ Việc sử dụng mỡ bôi trơn đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng công nghệ dầu bôi trơn. Dẫn tới thiết bị máy nghiền cát cũng có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều.

Các bộ phận chịu ma sát được cấp mỡ bôi trơn định kỳ vào là được. Thông thường chúng tôi khuyến cáo sau mỗi ca làm việc cần phải thêm mỡ bôi trơn vào. Vì có những lý như sau:

Thứ nhất: Máy còn nóng cho lên việc thêm mỡ mới dễ dàng hơn.

Thứ hai: Đặc tính của mỡ khi máy làm việc nóng lên rồi thì mỡ sẽ chảy ra đến các vị trí khác nhau, và thậm chí là chảy ra ngoài. Sau mỗi ca làm việc nếu không bổ sung lượng mỡ thất thoát này thì chúng sẽ gây khô các bộ phận chịu ma sát.

+ Công tác bổ sung mỡ thường rất đơn giản có cả phương pháp thủ công và phương pháp hỗ trợ bơm tự động.

Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của chủ đầu tư, trình độ của người vận hành mà lựa chọn cho phù hợp.

Đặc biệt việc này cần kiểm tra đôn đốc công nhân trực tiếp vận hành nếu sử dụng phương pháp thủ công nếu không sẽ xảy ra các sự cố đáng tiếc.

+ Máy này thường không có cơ cấu hỗ trợ mở phần trên của máy, nếu muốn kiểm tra bảo dưỡng định kỳ phải sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng hạ.

Máy nghiền cát bôi trơn bằng dầu có đặc điểm gì?

Máy nghiền cát bôi trơn bằng dầu

+ Sử dụng một hệ thống bơm dầu, hệ thống phun dầu bôi trơn vào trực tiếp các bộ phận chịu ma sát của máy khi làm việc.

+ Dầu bôi trơn được tuần hoàn liên tục nhờ thiết kế tối ưu hơn bên trong cấu tạo thiết bị, vừa có tác dụng làm mát dầu vừa đảm bảo nhiệt độ làm việc tối ưu của dầu.

+ Không cần sự can thiệp của công nhân vận hành nhờ một loạt các hệ thống đi kèm ví dụ như: Hệ thống cảnh báo nhiệt độ dầu, hệ thống tự động ngắt, hệ thống làm mát.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của máy nghiền cát có hệ thống bôi trơn bằng dầu, giúp máy có khả năng vận hành tối đa 720 tiếng liên tục không nghỉ.

+ Có hệ thống cửa mở thủy lực tự động, trong trường hợp cần kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng bên trong thiết bị. Giúp giải quyết nhanh các vấn đề đặc biệt có thể tăng cường kiểm tra sự ăn mòn các thiết bị bên trong, kịp thời xử lý các sự cố không đáng có.

+ Máy nghiền sử dụng hệ thống bôi trơn bằng dầu có giá thành cao hơn so với hệ thống máy nghiền bôi trơn bằng mỡ có cùng công suất.

Nên mua máy nghiền cát nhân tạo lên chọn bôi trơn bằng mỡ hay dầu

Trả lời câu hỏi này phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của nhà đầu tư khi trả lời xong các câu hỏi:

  • Nghiền cát từ nguyên vật liệu gì.

Độ cứng của mỗi nguyên liệu là khác nhau cho nên việc lựa chọn thiết bị cần chú trọng đến điều này. Do độ cứng cao máy sẽ phải hoạt động với tần suất cao hơn, chịu nhiều áp lực hơn.

  • Công suất cát thành phẩm dự kiến muốn đạt được là bao nhiêu.
  • Trình độ của công nhân có cao không.
  • Quy mô dự án, mức đầu tư là như thế nào.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.