sỏi sông nghiền cát nhân tạo

Nghiền cát nhân tạo từ sỏi cuội lòng sông.

Posted by

Đặc điểm của sỏi sông dùng để nghiền thành cát.

  • Sỏi cuội lòng sông là cái tên chung cho các khoáng vật có nguồn gốc từ đá nhưng ở dưới lòng sông. Sỏi cuội lòng sông có nguồn gốc từ hàng nghìn năm trước trải qua các tác động của ngoại lực tạo nên các hòn sỏi có hình dáng và vị trí như ngày nay. Tùy vào từng vùng địa lý mà có nhiều lượng sỏi này hay không.
  • Sỏi cuội lòng sông là phần còn lại cuối cùng của các khoáng vật có kích thước lớn hơn nhiều, nên có bề mặt rất mịn và cứng- độ cứng có thể lên tới 1500-2000. Cứng hơn rất nhiều so với đa số đá xây dựng ngày nay.
  • Sỏi cuội lòng sông đúng đúng như tên gọi có rất nhiều ở các con sông lớn, tùy vào kích thước khác nhau mà có thể khai thác cùng với cát sông qua hệ thống hút.
  • Hình ảnh sỏi cuội – nguyên liệu chính để nghiền làm cát nhân tạo

sỏi sông nghiền cát nhân tạo
Sỏi sông được nghiền thành cát nhân tạo, có rất nhiều ở các con sông lơn, đặc biệt là đoạn chảy qua các tỉnh trung du miền núi.

Hướng đi cho các doanh nghiệp nghiền sỏi sông thành cát nhân tạo

  • Là một sản phẩm phụ của quá trình khai thác cát nên có giá trị thấp hơn cát xây dựng, lên thường bị các đơn vị sản xuất thải ra tập trung thành một vùng tập trung. Có những nơi sỏi cuội lòng sông tập hợp lại thành từng mỏ rất lớn có thể lên tới hàng vài chục hec-ta. Có thể đem ra nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông được.
  • Sau này cùng với quá trình quá trình khai thác cát quá mức vượt mức cho phép, các cơ quan quản lý nhà nước lại tăng cường kiểm trả quản lý hoạt động khai thác cát trái phép. Giá cát tăng cao người ta mới dần chú ý tới nguồn sỏi cuội lòng sông có kích thước lớn hơn cát rất nhiều này.
  • Các đơn vị khai thác bắt đầu nghiên cứu, lắp ráp máy móc để nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông. Sau đó dùng cát nhân tạo trộn lẫn với cát tự nhiên bán ra thị trường. Cát nhân tạo từ sỏi sông do thành phần silic cao, giá thành rẻ hơn cát tự nhiên, lại có biên dạng hạt đồng đều nên dần khẳng định được chất lượng của mình, và được chấp nhận đặc biệt là các trạm bê tông tươi.

Video: 

Thực tế chứng minh rằng, lượng sỏi cuội lòng sông này có nhiều tại tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Lạng Sơn. Nhưng do thực tế quá trình khai thác và vận chuyển của máy nghiền cát nhân tạo từ sỏi sông quá lớn lên các cơ sở chưa mặn mà đôi với việc đầu tư dây chuyền hiện đại để đầu tư.

Liên hệ Mr Bùi Quang Đại 01254287777

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.