Nghiền mạt đá thành cát nhân tạo được không?

Câu trả lời là không nên nghiền riêng mạt đá thành cát nhân tạo. Nguyên nhân, hướng giải quyết mời theo dõi bài viết dưới đây.

đá mạt có đem đi nghiền thành cát nhân tạo được không
Đá mạt 0-5 mm

Lý do không nên nghiền đá mạt thành cát nhân tạo.

Kích thước đát mạt được định nghĩa ở đây là tổng hợp các hạt có kích thước 0- 5 mm. Thường được dùng để sản xuất gạch không nung.

Khi nói đến nghiền đá thành cát nhân tạo phải nói đến việc sử dụng các máy nghiền VSI. Những thiết bị này mới cho ra các sản phẩm có biên dạng, hình dáng, kích thước của cát nhân tạo. Còn những thiết bị khác hiện nay chưa đáp ứng được các yêu cầu này.

Do đặc thù của máy nghiền VSI là tạo ra động năng cho bản thân các hạt va chạm vào với nhau tạo ra sản phẩm cát.

Như vậy nếu kích thước hạt quá nhỏ bé, trọng lượng nhẹ khi hoạt động máy tạo ra một lượng động năng không đủ lớn để bản thân các hạt tự vỡ ra và sinh ra cát. Để sinh ra cát cần nhiều năng lượng hơn nữa vì quay đi quay lại nhiều lần. Trong quá trình này bản thân các hạt lại vỡ nhỏ ra nữa sẽ tạo thành một lượng bụi mịn rất là lớn. Có thể lên đến 40-50 % hỗn hợp cát thành phẩm tạo thành.

Như vậy, không nên đem đá mạt nghiền thành cát nhân tạo.

Cách giải quyết nghiền đá mạt thành cát được không

Để giải quết bài toán này, phương pháp tốt nhất đó là sử dụng các loại đá đủ kích thước đem đi nghiền thành cát, trong quá trình đó trộn lẫn một phần đá mạt kích thước nhỏ này vào.

Làm như vậy giúp tăng được hiệu quả nghiền cát thành phẩm vừa giải tăng giá trị của đá mạt sau khi nghiền. Tham khảo thêm bài viết kinh nghiệm sản xuất cát nhân tạo để biết thêm thông tin chi tiết trả lời cho câu hỏi nghiền đá mạt thành cát được không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.